Cảnh báo những thói quen gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải

Xuân Xù, Theo Helino 14:33 26/05/2018

Một số thói quen sau có thể chính là là "thủ phạm" gây viêm họng vào mùa hè đấy.

Viêm họng là một trong những vấn đề sức khỏe rất dễ gặp phải trong mùa hè. Không chỉ gây khó khăn khi nói hay ăn uống mà chúng còn có thể gây ra những biến chứng nguy hại tới sức khỏe nếu kéo dài. Những thói quen ngày hè sau đây có thể là nguyên nhân gây viêm họng. Do đó, bạn hãy chú ý loại bỏ những thói quen này để không gặp phải tình trạng trên.

Hay uống nước đá

Nhiều người thường hay uống nước đá trong những ngày hè để giải khát. Tuy nhiên, đây lại là thói quen không hề tốt cho họng và sức khỏe. Uống nước đá có thể khiến niêm mạc họng bị tổn thương do quá lạnh. Lúc này, vi khuẩn sẽ dễ tấn công và gây ra tình trạng viêm. Uống nước đá khi họng có dấu hiệu viêm có thể làm tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Cảnh báo những thói quen gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải - Ảnh 1.

Ngồi điều hòa quá lâu

Nhiệt độ thấp, không khí khô do ngồi điều hòa lâu cũng có thể gây hại cho cổ họng. Hơn nữa, làm việc trong môi trường kín, nhiều người cũng có thể làm gia tăng vi khuẩn xâm nhập vào họng và gây viêm.

Để hạn chế tác hại này, bạn nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Thêm vào đó, hãy giữ vệ sinh chung tại môi trường làm việc để làm giảm vi khuẩn sinh sôi. Bạn cũng có thể đi lại ở những khu vực thoáng mát, tránh ngồi điều hòa liên tục trong thời gian dài.

Cảnh báo những thói quen gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải - Ảnh 2.

Không chú ý vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sai cách có thể khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại họng. Đặc biệt là trong mùa hè, khi lượng khói bụi và vi khuẩn trong không khí gia tăng. Bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn và súc họng hàng ngày. Duy trì những thói quen này sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc viêm họng.

Cảnh báo những thói quen gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải - Ảnh 3.

Thay đổi nhiệt độ liên tục

Việc ra vào liên tục giữa trời nắng và phòng điều hòa sẽ khiến cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, gây hại tới sức khỏe. Sự thay đổi này có thể khiến họng bị khô, giảm sức đề kháng, cơ thể nhiễm lạnh và tăng nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn. Do đó, bạn nên chú ý không ra vào liên tục giữa hai môi trường nóng và lạnh. Sau khi ra ngoài về, hãy chú ý để ráo mồ hôi trước khi ngồi điều hòa.

Cảnh báo những thói quen gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải - Ảnh 4.

Không đeo khẩu trang khi ra ngoài

Mùa hè cũng chính là thời điểm khói bụi và vi khuẩn gia tăng trong không khí. Lúc này, nếu bạn không đeo khẩu trang ra đường sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mũi, họng và gây viêm. Để tránh tình trạng này, bạn hãy chú ý đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài. Hãy lựa chọn các sản phẩm khẩu trang chất lượng, ôm vừa khuôn mặt và giặt chúng thường xuyên.

Cảnh báo những thói quen gây viêm họng trong mùa hè ai cũng hay mắc phải - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm