"Canh Ba" của Nguyễn Trần Trung Quân sẽ có Triple D, đang từ ballad đam mỹ chuyển 180 độ hẳn sang phong cách Lạc Trôi?

Koi Koi, Theo Helino 21:52 19/12/2019

Trái với chất nhạc ballad quen thuộc suốt 3 năm qua, Nguyễn Trần Trung Quân lột xác với dance trong "Canh Ba" - phần 2 của bản hit "Tự Tâm".

Tối 19/12, Nguyễn Trần Trung Quân đã "đánh úp" người hâm mộ khi nhá hàng tấm poster mới của "Canh Ba", điều khiến fan hoàn toàn bất ngờ chính là việc Triple D sẽ kết hợp với nam ca sĩ trong vai trò sản xuất âm nhạc - báo hiệu sự lột xác hoàn toàn của nam ca sĩ về âm nhạc.

Canh Ba của Nguyễn Trần Trung Quân sẽ có Triple D, đang từ ballad đam mỹ chuyển 180 độ hẳn sang phong cách Lạc Trôi? - Ảnh 1.

Cụ thể, Triple D là một nhà sản xuất âm nhạc kiêm DJ nổi tiếng, được mệnh danh là một "thầy phù thuỷ âm nhạc", chuyên trị dòng nhạc EDM căng tràn năng lượng, là thành viên nòng cốt của team SpaceSpeakers. "Siêu phẩm" nổi tiếng nhất của anh chắc chắn là sự kết hợp với Sơn Tùng M-TP trong bản hit lớn của năm 2017 - "Lạc Trôi", kết hợp giữa chất liệu âm nhạc Á Đông với dòng nhạc Future Bass thời thượng. Chính vì vậy, khán giả hi vọng ca khúc "Canh Ba" sẽ có âm hưởng giống "Lạc Trôi": kết hợp nhạc cụ cổ truyền Á Đông với chất liệu EDM.

Như vậy, sau 3 năm kiên trì theo đuổi dòng nhạc pop ballad với "Trong Trí Nhớ Của Anh", "Màu Nước Mắt", "Tự Tâm" thì Nguyễn Trần Trung Quân đã quyết định rẽ hướng sang EDM. Sự thay đổi của nam ca sĩ chắc chắn sẽ rất đáng hi vọng, nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Khán giả chắc ít ai nhớ Nguyễn Trần Trung Quân thuở debut từng tung hoành với world music, dân gian đương đại và các thể nghiệm âm nhạc lạ - thế nên việc nam ca sĩ rẽ hướng từ ballad sang dance không phải là điều không thể!

Canh Ba của Nguyễn Trần Trung Quân sẽ có Triple D, đang từ ballad đam mỹ chuyển 180 độ hẳn sang phong cách Lạc Trôi? - Ảnh 2.

Trước đó, Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ tấm poster đầy ẩn ý: một người phụ nữ quyền quý, khá giống với Hoàng hậu Quỳnh Lương, tay cầm một chiếc đèn dầu leo lét, ánh mắt chất chứa thù hận. Khán giả không khỏi đặt câu hỏi: người phụ nữ ấy là ai? Hoàng hậu Quỳnh Lương đã bị cung thủ bắn chết trong "Tự Tâm" - vậy người phụ nữ này có thể là ai? Là một phi tần khác từ hậu cung của Hoàng thượng? Một hoá thân của Hoàng hậu Quỳnh Lương?

Canh Ba của Nguyễn Trần Trung Quân sẽ có Triple D, đang từ ballad đam mỹ chuyển 180 độ hẳn sang phong cách Lạc Trôi? - Ảnh 3.

MV "Canh Ba" sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020, là một trong những sản phẩm "xông đất" Vpop trong năm nay. "Tự Tâm" tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 22 triệu lượt xem, chạm mốc top 1 trending, gây xôn xao netizen với một MV quá táo bạo, ngập tràn các cảnh 18+. Chắc chắn, đông đảo khán giả sẽ mong chờ "Canh Ba", để biết được kết cục của mối tình tay ba giữa Hoàng thượng - Bạch Liên - Hoàng hậu.

MV TỰ TÂM - NGUYỄN TRẦN TRUNG QUÂN