Cẩn thận với những triệu chứng đau tim mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn

Gà, Theo Helino 20:13 30/12/2018

Nhiều người thường nhầm lẫn các dấu hiệu của đau tim với một số căn bệnh khác. Tuy nhiên, nếu không phát hiện ra bệnh ngay từ sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất thấp.

Ước tính ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 38.000 phụ nữ dưới 50 tuổi mắc bệnh đau tim. Căn bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác nên bạn cần phân biệt rõ thông qua một số triệu chứng sau đây.

Khó thở, thở gấp

Đột nhiên bạn thấy mình gặp phải tình trạng khó thở thường xuyên, đi kèm cùng các triệu chứng như sợ hãi, căng thẳng, run rẩy... thì đó là một biểu hiện đau tim điển hình. Cơn hoảng loạn này sẽ xuất hiện đột ngột và diễn ra trong khoảng 5 phút. Chính vì vậy, bạn nên chủ động đi khám ngay nếu gặp phải dấu hiệu khó thở bất thường.

Cẩn thận với những triệu chứng đau tim mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn - Ảnh 1.

Ngứa ran cánh tay hoặc bàn chân

Đây là một biểu hiện cảnh báo dây thần kinh của bạn đang bị chèn ép hoặc có thể là do viêm khớp ở vùng cổ. Ngoài ra, nó còn có thể là triệu chứng của bệnh tim. Vậy nên, tốt nhất thì bạn cần đi khám trực tiếp xem nguyên nhân thực sự dẫn đến hiện tượng ngứa râm ran ở các chi này là do đâu.

Cẩn thận với những triệu chứng đau tim mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn - Ảnh 2.

Chóng mặt, choáng váng

Hiện tượng chóng mặt bất thường (giống như vừa tập luyện quá sức hoặc bị mất nước) có thể là do tim không được co bóp đủ máu. Thêm nữa, nếu còn gặp phải triệu chứng khó thở hoặc ra mồ hôi lạnh thì bạn nên đặc biệt lưu ý.

Cẩn thận với những triệu chứng đau tim mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn - Ảnh 3.

Đau nhức hàm

Hàm của bạn có thể bị tổn thương nếu bạn đau tim, vì các dây thần kinh gắn liền với hàm nằm gần khu vực tim. Tuy nhiên, nếu thấy đau đều đều thì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo răng có vấn đề. Còn nếu thấy đau nhói từng cơn và tăng dần liên tục thì nhiều khả năng là cơn đau liên quan đến vùng tim.

Cẩn thận với những triệu chứng đau tim mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn - Ảnh 4.

Khó chịu, nóng rát trong ngực hoặc lưng

Các bác sĩ thường mô tả lại cơn đau tim là cảm giác bị đè nén, chèn ép nặng nề ở vùng ngực. Thực chất, cơn đau này không quá nghiêm trọng hoặc đột ngột mà nó có thể đến và đi chỉ sau vài tuần. Chính vì vậy, bạn thường dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng khó tiêu hoặc ợ nóng.

Cách tốt nhất là nên chủ động đi khám và phát hiện bệnh kịp thời!

Cẩn thận với những triệu chứng đau tim mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm