Cận cảnh cách người ta đóng gói quả mít để xuất khẩu sang nước ngoài, xem xong dân mạng đều chú ý chi tiết này

MH, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 23/02/2021

Đoạn clip hướng dẫn cách đóng gói mít để xuất khẩu đến nay đã thu về gần 30 triệu lượt xem trên TikTok.

Những đoạn clip đạt hàng chục triệu views trên TikTok hẳn phải có gì đặc biệt lắm thì mới viral đến thế. Và video dưới đây chính là một trường hợp điển hình nhất. Được đăng tải từ cách đây khá lâu, thế nhưng cho đến hiện tại clip vẫn nhận lượng tương tác rất cao với gần 30 triệu views, 367k likes cùng hơn 2k chia sẻ.

Trong video, người đàn ông hướng dẫn cách đóng gói một quả mít để chuẩn bị xuất khẩu sang nước ngoài. Những quả mít được lựa chọn đều có kích thước "siêu to khổng lồ", vỏ còn xanh chứ chưa chín hẳn.

Để làm điều đó, người đàn ông này ban đầu sử dụng một tờ giấy mỏng để bọc phần dưới của quả, sau đó tiếp tục dùng 1 tấm bìa carton dày rồi khéo léo quấn xung quanh sao cho bịt kín gần hết quả mít, chỉ chừa hở ra phần đầu (cuống) quả. Sau cùng, người ta dùng băng keo để cố định lại là xong.

Quá trình đóng gói một quả mít kỳ công và tỉ mỉ của người thợ 

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng công việc này thực sự đã thoả mãn nỗi tò mò của rất nhiều người bấy lâu nay. Không chỉ trầm trồ về cách "đóng gói" có phần lạ lẫm này, cư dân mạng ai cũng chú ý chi tiết màu trắng ở phần đầu quả mít. Nhiều bạn không biết người ta phải bôi thứ đó lên với công dụng gì?

Theo nhiều tiết lộ, những quả mít sau khi thu hoạch xong đều được cắt phần đầu để xem bên trong có đủ tiêu chuẩn mang đi xuất khẩu hay không. Chi tiết màu trắng thực chất là vôi được bôi lên để bảo quản chỗ đã cắt, tránh không làm hư hỏng trái mít trong quá trình vận chuyển.

Quả mít thành phẩm chỉ chừa lại một khoảng hở duy nhất ở phần đầu (cuống) quả

Mít xuất khẩu đã phải đóng gói cẩn trọng và kỹ lưỡng như vậy rồi, không biết những loại trái cây khác sẽ thế nào nhỉ?

Nguồn: @baochung1128

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm