Cái tên vàng trong làng "đầu thai" Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu "Tam Kim Ảnh Hậu" Châu Tấn

An Chi - Nhâm, Theo Helino 13:18 19/06/2019

Huỳnh Lỗi - "soái ca" một thời làm tan nát trái tim biết bao chị em, khiến bao gã đàn ông xứ Trung ghen tị vì "yêu" Châu Tấn, nay đã yên bề gia thất "vợ hiền con ngoan", có cuộc sống lý tưởng bao nhiêu người đàn ông khao khát.

Khi nói về những người đàn ông trong cuộc đời “Tam Kim Ảnh hậu” Châu Tấn, nhiều người sẽ nghĩ tới “Quách Tĩnh” Lý Á Bằng. Đoạn tình đầy tiếc nuối với cô, Trần Khôn – tri kỷ của “Châu công tử”. Hay Cao Thánh Viễn – người chồng điển trai cùng hôn nhân sóng gió. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu quên tài tử Huỳnh Lỗi – người tình màn ảnh một thời của cô.

Năm 2000, hai người phối hợp ăn ý trong “Khúc Nhạc Tháng Tư” xoay quanh Từ Chí Ma (Huỳnh Lỗi) – chủ soái phong trào cách tân thi ca Trung Quốc đầu thế kỉ XX. Châu Tấn đảm nhận vai “đệ nhất hoa khôi” Bắc Kinh – tài nữ Lâm Huy Nhân, vừa là bạn tâm giao vừa là người Từ Chí Ma yêu sâu đậm nhất.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 1.

Huỳnh Lỗi và Châu Tấn trong Khúc Nhạc Tháng Tư

Năm 2002 đánh dấu lần hợp tác tiếp theo của hai người với phim Mùa Quýt Chín, lấy đi nước mắt của bao khán giả. Phim lấy bối cảnh cuối đời nhà Thanh – triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc. Châu Tấn vai cô gái nghèo Tú Hòa bị gả làm vợ ba cho Diệu Hoa. Ngày đón dâu, tân lang không đến mà để Diệu Huy (Huỳnh Lỗi) – em trai mình đến thay. Chị dâu nhỏ và em chồng nảy sinh tình cảm nhưng họ sao có thể vì tình riêng mà bất chấp? Diệu Huy bị gia đình ép cưới cô gái khác, ngày vui của anh cũng là ngày Tú Hòa ra đi vì sinh khó.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 2.

Huỳnh Lỗi và Châu Tấn trong Mùa Quýt Chín

Nam diễn viên sinh năm 1971 từng chia sẻ: “Lúc quay Khúc Nhạc Tháng Tư, tôi rất thích Châu Tấn, cô ấy xem tôi như anh trai...Sau này thỉnh thoảng gặp lại, cô ấy vẫn gọi tôi là “Lỗi ca”. Năm tháng trôi qua, tôi đã phát tướng còn Châu Tấn vẫn giống như cô gái nhỏ năm ấy tôi từng gặp”.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 3.

1. Là con nhà nòi, đa tài, vừa làm nghệ thuật vừa giỏi kinh doanh

Huỳnh Lỗi xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là Huỳnh Tiểu Lập - nghệ sĩ nhân dân kỳ cựu của sân khấu kịch. Anh học khoa biểu diễn Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 4.

Huỳnh Lỗi sớm bộc lộ tài năng, tiền đồ rộng mở, góp mặt trong nhiều bộ phim và còn được cân nhắc làm trợ giảng.

Sau phim Khúc Nhạc Tháng Tư và Mùa Quýt Chín, Huỳnh Lỗi chạm đến đỉnh cao diễn xuất, để lại dấu ấn khó phai, trở thành soái ca vạn người mê. Năm 2000, từng được bình chọn là một trong “Tứ đại tiểu sinh” cùng với Lục Nghị, Lý Á Bằng, Hồ Binh.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 5.
Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 6.

Bên cạnh diễn xuất, giảng dạy tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, anh còn thành công với vai trò đạo diễn, ca sĩ, nhà sản xuất, giám chế...Những năm 90, các album nhạc của anh như Vừa Đi Vừa Hát, Tôi Nghĩ Tôi Là Biển là hiện tượng một thời trong làng âm nhạc. Đạo diễn Huỳnh từng cầm trịch các phim: Như Nước Niên Hoa, Thiên Nhất Sinh Thủy, Phiền Toái Gia Tộc...

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 7.

Huỳnh Lỗi chụp ảnh cùng Trương Quốc Vinh, họ từng hợp tác trong phim Bá Vương Biệt Cơ

Hiện anh đã ngưng công việc giảng dạy tại Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh, chuyên tâm xây dựng trường dạy diễn xuất mà mình ấp ủ từ lâu. Dù đầu tư một số tiền lớn để thành lập, nhưng thầy Huỳnh lại không thu học phí. Điều ấy chứng tỏ hai điều: một là anh thành tâm muốn đào tạo lứa diễn viên thực lực cho ngành điện ảnh nước nhà, hai là anh rất giàu.

2. Chuyện tình sư đồ luyến ngọt ngào

Nhiều năm nay, vợ chồng Huỳnh Lỗi – Tôn Lợi là một trong những cặp đôi đẹp, hôn nhân viên mãn nhất Cbiz. Hai người tận tụy cống hiến vì nghệ thuật, tránh xa thị phi.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 8.

Ngược về quá khứ cùng mối tình đậm chất “sư đồ luyến” của họ: Năm 1995, Huỳnh Lỗi gặp gỡ cô sinh viên năm nhất xinh xắn Tôn Lợi. Khi đó, anh 24 tuổi là diễn viên kiêm vai trò giảng dạy tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với đồng lương đủ sống, cô 18 tuổi là thiên kim tiểu thư xuất thân trong gia đình quân nhân thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh).

Lãng tử họ Huỳnh tỏ tình thẳng thắn, trực tiếp: “Em chưa có bạn trai, anh chưa có bạn gái. Nếu em thấy anh được thì chúng ta yêu nhau đi”. Tôn Lợi chỉ đáp một từ súc tích: “Được”, thế là họ bên nhau đến giờ. Năm 2004, sau 9 năm mặn nồng, họ tổ chức buổi tiệc nhỏ, đơn giản, ấm cúng chung vui cùng bạn bè, người thân, chính thức về chung một nhà.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 10.

Năm 2015, cặp đôi tung bộ ảnh cưới tuyệt đẹp, sau ngần ấy năm gắn bó tình cảm họ dành cho nhau vẫn trọn vẹn như thuở ban đầu.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 11.
Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 12.
Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 13.

3. Huỳnh Lỗi – người chồng, người cha trong truyền thuyết, lên được phòng khách xuống được phòng bếp

Hôn nhân của họ đôi lúc cũng có mâu thuẫn nhưng sau tất cả, họ bình tĩnh cùng nhau giải quyết vấn đề, hóa giải rắc rối. Vì lời hứa chăm sóc cho Tôn Lợi cả đời, Huỳnh Lỗi không ngừng nỗ lực để đạt được thành tựu như hôm nay.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 14.

Năm 2006, cặp đôi đón con gái đầu lòng – bé Huỳnh Ức Từ, tên thân mật là Đa Đa. Năm 2013, công chúa thứ hai tên Huỳnh Thiếu Ngải, biệt danh Muội Muội ra đời. 4 năm sau, Tôn Lợi hạ sinh quý tử, Huỳnh gia “đủ nếp đủ tẻ”. Trong 3 bảo bối thì bé Đa Đa được công chúng quan tâm hơn cả. Năm 2014, bố Huỳnh và con gái rượu tham gia show Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế?

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 15.

Bố con Huỳnh Lỗi trong show Bố Ơi Mình Đi Đâu Thế? mùa 2

Các bé được gửi vào trường quốc tế, được dạy dỗ cẩn thận, tuổi nhỏ nhưng đã cầm kỳ thi họa. Nhất là Đa Đa, cô bé biết vẽ tranh, chơi nhiều nhạc cụ, dịch sách.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 16.

Với nhan sắc thừa hưởng từ bố mẹ, hai nhóc tỳ hứa hẹn sẽ trở thành nữ thần toàn năng của Cbiz.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 17.

Hai công chúa nhà họ Huỳnh còn được mời làm người mẫu cho các nhãn hàng thời trang.

Huỳnh Lỗi là người đàn ông thành đạt, ở bên ngoài làm chuyện “đao to búa lớn” . Nhưng về nhà chính là “ông nội trợ” đảm đang, đích thân xuống bếp nấu ăn cho gia đình. Biệt danh “Đầu bếp Huỳnh” cũng bắt nguồn từ đây.

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 18.

Không ngại làm bạn với nồi niêu xoong chảo

Cái tên vàng trong làng đầu thai Huỳnh Lỗi: May mắn hai lần được yêu Tam Kim Ảnh Hậu Châu Tấn - Ảnh 19.

Chế biến những món ăn hấp dẫn, chất lượng cho cả nhà yêu thương

Giữa showbiz đầy thị phi, Huỳnh Lỗi vẫn đơn giản, không phô trương, có trong tay tất cả những gì một người đàn ông muốn: tiền tài, sự nghiệp, vợ đẹp con ngoan.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm