Kết phim của "Những Cô Gái Trong Thành Phố" đơn giản như một... bài thuyết trình nhóm

Paul, Theo Helino 11:01 19/04/2019

"Những Cô Gái Trong Thành Phố" giải quyết cái chết của Lan bằng cách... chạy slide hệt như một bài thuyết trình của các sinh viên đại học.

Sau một chặng đường tuy không quá dài, nhưng cũng không ngắn đồng hành với khán giả thì Những Cô Gái Trong Thành Phố cuối cùng cũng đi đến cái kết của mình. Tuy trong quá trình đó, nội dung phim khá tốt đã mang lại những trải nghiệm phim ảnh đầy ý nghĩa cho khán giả nhưng kết thúc của phim lại quá "xịt". Cái chết của Lan được giải quyết cực kỳ qua loa, chỉ bằng một cái bảng chạy chữ sơ sài như một... bài thuyết trình của một nhóm, làm việc nào đó.

Cuối phim, ngoài cái kết viên mãn của Cúc và Mai (Lương Thanh) thì Trúc (Mai Anh) và Bách (Chí Nhân) đã nhận ra tình cảm dành cho nhau. Mai (Lương Thanh) và Tùng (Bình An) thì làm lành. Bi thảm hơn cả, Lan (Kim Oanh) đỡ một nhát dao cho người mình yêu mà chết lãng nhách.

Kết phim của Những Cô Gái Trong Thành Phố đơn giản như một... bài thuyết trình nhóm - Ảnh 1.

Lan chết trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Lan chết một cách vô cớ và bị giải quyết một cách sơ sài

Cái chết của Lan có lẽ là điều khiến kết phim trở nên ngớ ngẩn và là lý do chính phá hỏng ấn tượng của người xem về phim. Đồng thời, chi tiết này có cảm giác như được đạo diễn "cố tình" cài cắm để phim mang thêm chút "nghệ thuật" chứ không ăn nhập gì đến đại cục. Lan chết rồi chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nhiệm vụ của Lan là cảm hóa Lâm (Công Lý), nhưng sau khi công trình của cô đã hoàn tất thì lại... không có thành quả gì. Người yêu của cô, Lâm và em gái vẫn phải sống cuộc sống nay đây mai đó. Cả hai người rời bỏ Hà Nội, trở về Tây Nguyên làm lại cuộc đời. Đồng ý Lan hy sinh cuộc sống của mình để đổi lại một cuộc đời mới cho Lâm, nhưng cách cuộc trao đổi này được sắp xếp quá gượng gạo và thiếu thuyết phục. Tuy là một nhóm giang hồ khét tiếng là thế nhưng lỡ tay đâm chết Lan, cả băng đều... bỏ trốn sạch sẽ. Sau đó, đạo diễn lười tới mức chốt hạ số phận của nhóm giang hồ chỉ với... một dòng chữ trắng trên khung hình đen cụt lủn giải thích rằng cả nhóm đã bị bắt. Sự sắp xếp thực hiện quá dối và gượng gạo đã không làm nổi bật lên được giá trị sự hy sinh của Lan mang lại.

"Những Cô Gái Trong Thành Phố" giải quyết cái chết của Lan bằng một... bảng chữ.

Đáng nói nhất chính là số phận của Lan mang lại cho khán giả một ý niệm rất mơ hồ về thông điệp trong phim. Có phải số phận của Lan - Lâm đã nói lên rằng cho dù những tay giang hồ có hoàn lương cũng sẽ không có được hạnh phúc? Hay những cô gái không nên dây dưa với những gã giang hồ đã hoàn lương vì trước sau gì cũng gặp họa?

Kết phim của Những Cô Gái Trong Thành Phố đơn giản như một... bài thuyết trình nhóm - Ảnh 3.

Cặp đôi đáng trông đợi nhất phim lại không được ở bên nhau.

Số phận của Lan giống như một mảnh ghép không vừa vặn đạo diễn cố gắn vào phim. Xét từ khía cạnh nào cũng thấy sự vô lý to đùng, cực kỳ khó thẩm thấu và chấp nhận.

Cái kết có hậu nhưng cực kỳ thiếu tính nhân văn của Tùng - Mai

Cặp đôi Tùng (Bình An) - Mai có lẽ là hai con người sống sai nhất phim nhưng lại có kết cục khá hạnh phúc. Cả hai đều cực kỳ ỷ lại và ích kỷ. Mai thiếu nợ tiền nhà nhưng chỉ biết đi nhờ người khác trả hộ. Sau đó vay của người này đắp vào cho người kia. Cuối phim, Mai nhờ Trúc vay tiền người yêu để trả nợ nhưng sau đó không thấy lên kế hoạch chi trả. Tùng cũng không khá hơn, đi làm trai bao để giúp bạn gái trả nợ nhưng khi xong chuyện lại phủi bụi như chưa từng có gì xảy ra. Đến cuối phim cũng chưa thấy Tùng trả lại số tiền đã lợi dụng của bạn gái cũ, Xuân như thế nào.

Cặp đôi này định rủ nhau trốn vào Nam và ... xù nợ với Trúc.

Hai nhân vật này hoàn toàn không có tính tự vượt khó, mỗi khi gặp khó khăn đều chỉ biết nhờ vả người khác giúp đỡ, đã vậy còn được cái cực kỳ ích kỷ. Mai chỉ cần không khó chịu trong lòng, sẵn sàng bỏ đi ngay khi một trong những người chị của mình vừa thông báo tin vui. Tương tự với Tùng, Cúc (Thu Trang) quá rảnh rỗi nên cả phim chỉ nghe Tùng và Mai thay nhau nhờ vả rồi chạy lòng vòng giúp hai kẻ lười biếng này đến với nhau.

Mai - Tùng cuối phim không trải qua một bài học trưởng thành nào. Hai người chỉ nhận ra tình yêu dành cho nhau, nhưng điều này đã khá hiển nhiên ngay từ đầu phim. Ai nấy sống một cuộc đời nhờ vả người khác, ấy vậy mà cuối cùng lại có một cái kết tốt đẹp bên nhau. Tùng hứa rằng nếu Mai chịu tha thứ cho anh, thì hai người sẽ cùng nhau vào miền Nam mà... quên luôn việc trả nợ cho Trúc. 

Kết phim của Những Cô Gái Trong Thành Phố đơn giản như một... bài thuyết trình nhóm - Ảnh 5.

Cặp đôi vàng của làng ăn hại.

Số phận của hai nhân vật này lại một lần nữa, khiến người xem hoang mang về thông điệp phim mang lại. Có phải những kẻ ăn ở không ra gì như Tùng - Mai vẫn xứng đáng có hạnh phúc? Có nghĩa là chúng ta có thể thoải mái sống lỗi với mọi người xung quanh nhưng cuối cùng vẫn có thể có số phận tốt đẹp?

Tuy kết phim hơi xịt, nhưng "Những Cô Gái Trong Thành Phố" vẫn là một phim đáng xem

Thực chất Những Cô Gái Trong Thành Phố là một phim khá hay. Cuộc sống của những cô gái quê lên thành thị lập nghiệp, đối mặt với những cám dỗ, phức tạp được miêu tả kỹ lưỡng và chân thật. Những khoảnh khắc buồn vui của bốn cô gái khu xóm trọ khiến người em ấm lòng vì tình cảm chân chất của những mảnh đời cơ cực dành cho nhau. Tuy dòng đời có xô đẩy ra sao, thì cả bốn cô gái đều giữ được giá trị của mình và không để cuộc sống làm cho biến chất. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía công chúng.

Kết phim của Những Cô Gái Trong Thành Phố đơn giản như một... bài thuyết trình nhóm - Ảnh 6.

Dù kết thúc không trọn vẹn nhưng "Những Cô Gái Trong Thành Phố" vẫn là một phim khá đáng xem.

Những Cô Gái Trong Thành Phố đáng lẽ sẽ để lại một ấn tượng đẹp hơn trong mắt khán giả nếu phim có một tập cuối được đầu tư thực hiện chỉn chu hơn thay vì qua loa như những gì đã lên sóng tối ngày 18/04. Đây quả là điều đáng tiếc cho một bộ phim truyền hình chất lượng tốt. Những tình tiết gượng gạo, phi logic và thiếu tính nhân văn của phim khiến thông điệp của tập cuối không rõ ràng đã phá hỏng ấn tượng của công chúng. Cũng như nó đã phần nào phá hỏng những điều tốt đẹp mà 33 tập vừa qua đã dày công xây dựng trong mắt người xem. Hy vọng rằng trong những dự án tiếp theo, Trung Tâm Sản Xuất Phim Truyền Hình Việt Nam sẽ chú trọng đến tập cuối của những bộ phim truyền hình nhiều hơn để khán giả có được những trải nghiệm trọn vẹn khi xem phim.

Sau khi Những Cô Gái Trong Thành Phố kết thúc, kể từ ngày 24/04, dự án truyền hình Mê Cung với sự tham gia của Hoàng Thùy Linh, Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam v.v... sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào lúc 21h40 các ngày thứ tư - năm trong tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm