Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác "You vs Wild" bị chê trẻ con vẫn còn 3 điều hút khán giả

NHÂM, Theo Helino 07:25 19/04/2019

Dù nội dung còn khá đơn giản, "You vs Wild" vẫn có những giá trị nhất định cho khán giả ở nhiều lứa tuổi.

Phim tương tác là một trong những món "đặc sản" của Netflix khi cho phép người xem thực sự đóng góp vai trò trong những gì xảy ra trên màn ảnh. Có bao giờ chúng ta xem phim mà cực kỳ khó chịu hay bực bội với muôn vàn những logic không thể hiểu nổi và chỉ muốn thay đổi nó? Netflix đã biến ước mơ đó trở thành hiện thực với You vs Wild (Bạn Đối Mặt Tự Nhiên). Dù bộ phim đơn giản không khác gì một trò chơi con nít nhưng đừng vì thế mà bỏ qua những điểm cuốn hút riêng của nó.

1. Các cảnh quay thiên nhiên tuyệt đẹp

Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác You vs Wild của Netflix còn gì hay ho để hút khán giả? - Ảnh 1.

Nếu bạn là 1 người yêu thiên nhiên và thích khám phá thế giới hay tới những vùng đất đem lại cảm giác mạo hiểm mà không thể tự mình trải nghiệm được thì các cảnh quay "đẹp đến nao lòng" trong phim sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Thực sự thì với chất lượng và góc quay của You vs Wild vô cùng chuyên nghiệp. Những thước phim hiện lên thực sự rất hùng vĩ và tuyệt đẹp hấp dẫn mọi người xem kể cả bạn có yêu thiên nhiên hay không.

Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác You vs Wild của Netflix còn gì hay ho để hút khán giả? - Ảnh 2.

2. Kiến thức sinh tồn ở nơi hoang dã

Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác You vs Wild của Netflix còn gì hay ho để hút khán giả? - Ảnh 3.

Mô tuýp này khá quen thuộc khi mà chúng ta đã có các kênh truyền hình vô cùng nổi tiếng như Discovery hay National Geographic. Người xem không thiếu các bộ phim tài liệu và chương trình về các loại động vật hoang dã hay cách để sống sót nếu bạn không may phải ở trong rừng, lạc trên núi,... Tuy nhiên, với các ví dụ trên chúng ta chỉ có thể xem nhưng với series của Netflix mọi thứ trở nên sống động hơn khi chúng ta trực tiếp là người đưa ra các quyết định có ảnh hưởng tới nhân vật chính cứ như thể chính bạn mới là người đang ở trong cuộc hành trình trên màn ảnh vậy.

Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác You vs Wild của Netflix còn gì hay ho để hút khán giả? - Ảnh 4.

Cách khán giả tương tác và đưa ra các lựa chọn

Ví dụ như ở tập 1, trong cuộc giải cứu vị bác sĩ ở rừng xanh, chúng ta buộc phải đưa ra lựa chọn là liệu Bear Grylls phải đối đầu với con rắn hay chiến đấu với cá sấu để tiếp tục cuộc hành trình. Và nếu chúng ta đưa ra những lựa chọn sai lầm, thiếu suy nghĩ và tính thực tế thì nhà thám hiểm của chúng ta sẽ gặp khó khăn và nhiệm vụ thất bại. Khi đó khán giả sẽ phải chơi lại từ đầu. Chính vì thế mà những kiến thức sinh tồn đem lại sẽ bổ ích và người xem thực sự sẽ rút ra được kinh nghiệm từ You vs Wild.

Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác You vs Wild của Netflix còn gì hay ho để hút khán giả? - Ảnh 5.

Một cảnh trong tập 1 khi nhà thám hiểm khống chế con cá sấu bằng cách nắm và bịt chặt khuôn miệng nó lại. Nếu ai đó hỏi bạn rằng làm thế nào khi một con cá sấu tiến lại gần và mở hàm răng nhọn hoắt của nó ra ? Chúng ta sẽ không bao giờ biết được câu trả lời cho tới khi chứng kiến cảnh này.

3. Trải nghiệm sống động và thú vị

Ngoài bắt cá sấu bằng tay không, phim tương tác You vs Wild của Netflix còn gì hay ho để hút khán giả? - Ảnh 6.

Gạt qua một vài lời phê bình từ cộng đồng mạng khi cho rằng series quá con nít, đơn giản hay một vài các lựa chọn không thực sự phù hợp thì chúng ta đều phải thừa nhận việc được tương tác và đưa ra các quyết định cho nhân vật chính là yếu tố mới lạ và hấp dẫn. Hơn thế nữa đây là loạt phim gắn mác 7+ nên cũng rất bổ ích cho việc giáo dục các em nhỏ tìm hiểu và có thêm được những kiến thức vô cùng bổ ích thay vì chỉ xem các bộ phim hoạt hình hay các trò chơi bạo lực.

You vs Wild hiện đang chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm