Dùng tay kéo cả trực thăng, "Hobbs and Shaw" khiến ai nấy tròn mắt: "Định luật vật lí nào đây?"

NGUYỄN VÂN, Theo Helino 08:40 19/04/2019

Từ một dòng phim thiên về tốc độ, "Fast and Furious" dần chuyển thành viễn tưởng và tới "Hobbs and Shaw" thì biến luôn thành siêu anh hùng.

Khán giả sẽ chẳng ngạc nhiên nếu trong tương lai các nhân vật của Fast and Furious có thể đua xe ngoài vũ trụ với quái vật không gian. Bởi lẽ các quy tắc vật lí từ lâu đã bị Dom Toretto (Vin Diesel) và đồng đội bỏ qua. Tới Hobbs and Shaw (Hobbs Và Shaw), dòng phim này chính thức biến thành siêu anh hùng. Không tin ư? Bạn hãy nhìn tay ác nhân Brixton (Idris Elba) còn tự nhận là "siêu nhân đen" rồi đòi xóa sổ một nửa dân số thế giới kia kìa.

Trailer "Hobbs & Shaw"

Giống như nhiều phần phim khác của Fast and Furious, nội dung của Hobbs & Shaw dĩ nhiên cũng chẳng có gì phức tạp hay đánh đố khán giả. Mọi diễn biến sẽ xoay quanh việc cô em gái Hattie (Vanessa Kirby) của Deckard Shaw (Jason Statham) ăn trộm vũ khí sinh học của một kẻ phản diện. Nhiều biến cố liên tục kéo đến, buộc Luke Hobbs (Dwayne Johnson) và Shaw phải liên minh lại với nhau để giải cứu thế giới khỏi thảm họa.

Dùng tay kéo cả trực thằng, trailer Hobbs and Shaw khiến fan tròn mắt hỏi định luật vật lí đâu rồi? - Ảnh 2.

Phim có sự góp mặt của hai "siêu nhân" đầu trọc.

Một màn "hành động" đậm chất Dwayne Johns

Hai tuyến nhân vật đều rõ như ban ngày và chỉ việc lao vào đấm đá lẫn nhau không khác gì siêu nhân cho tới cuối phim là xong. Để phát huy tính phi thực tế của thương hiệu gốc lên tới đỉnh điểm, đoạn trailer mang đến cho khán giả những màn hành động "ảo diệu" tới mức fan có nằm mơ cũng chẳng ngờ.

Một bộ phim "ảo diệu" thì không thể thiếu phản diện "vi diệu".

Lần này, phim không chỉ có một mà đến hai người sở hữu "siêu năng lực" như dùng tay không kéo cả trực thăng hay đơn độc cân cả đội lính tinh nhuệ không khác gì Captain America. Đó là chưa kể màn dùng "vũ đạo" và gậy gộc để đối đầu với kẻ thù súng ống tận răng. Để đối phó với hai nam chính này, nhà sản xuất liền tạo ra một "siêu nhân" theo đúng nghĩa đen khi được chích huyết thanh siêu chiến binh cũng không khác gì... Captain America.

Dùng tay kéo cả trực thằng, trailer Hobbs and Shaw khiến fan tròn mắt hỏi định luật vật lí đâu rồi? - Ảnh 6.

Vật lí có tồn tại trong phim này không nhỉ?

Dùng tay kéo cả trực thằng, trailer Hobbs and Shaw khiến fan tròn mắt hỏi định luật vật lí đâu rồi? - Ảnh 7.

Dùng "vũ điệu" giết địch như "Guardians of the Galaxy"?

Bạn thấy hai cảnh này có điểm chung gì không?

Có thể thấy, Hobbs and Shaw chính là ví dụ điển hình cho một bộ phim hành động "quên não". Khán giả chỉ cần đi xem và giải trí với những pha hành động mãn nhãn là được. Còn logic có hay không, không quan trọng. Phim dự kiến ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 02/08.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm