Cách nấu nước đường bánh Trung thu đơn giản mà thành công

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 25/06/2022

Thoắt cái mùa Trung thu lại sắp đến, chị em bắt đầu mày mò làm các loại bánh Trung thu. Và cách nấu nước đường bánh Trung thu sao cho chuẩn xác nhất luôn được các chị em quan tâm.

Qua bài viết này đầu bếp Nguyễn Thu Quỳnh - Chủ tiệm bánh Thu Quỳnh sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức nấu nước đường bánh Trung thu đơn giản đạt hiệu quả cao.

Được biết đến là cô chủ của tiệm bánh ngọt nổi tiếng và là giáo viên chuyên đào tạo học viên các kỹ thuật làm bánh, nấu chè chuyên nghiệp. Đầu bếp Nguyễn Thu Quỳnh luôn nhận được sự yêu quý của đông đảo học viên và sự yêu thương của khách hàng bởi sự tận tâm trong công việc với những sản phẩm bánh ngọt thật sự chất lượng.

Cách nấu nước đường bánh Trung thu đơn giản mà thành công - Ảnh 1.

Nấu nước đường để có bánh Trung thu chất lượng

Mới đây, chị Thu Quỳnh đã có những chia sẻ mới nhất về bí quyết nấu nước đường khi làm bánh Trung thu để không bị loãng, không bị đắng giúp bánh không quá khô và nứt khi nướng.

Về nguyên liệu, chúng ta sẽ sử dụng kết hợp đường trắng và đường vàng để có màu sắc tiêu chuẩn nhất. Trong 1kg đường thì chị Thu Quỳnh có khuyên mọi người nên sử dụng khoảng 200g đường vàng. Đồng thời, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước, một quả chanh và 2 miếng dứa đã gọt sạch vỏ.

Khi làm nước đường bánh trung thu, đầu tiên bạn cần thực hiện thắng caramen. Theo chị Thu Quỳnh, việc thắng caramen trước khi nấu sẽ giúp phần nước đường được chuẩn, hạn chế lẫn tạp chất. Đầu tiên, chúng ta sẽ cần bắc nồi lên bếp và cho khoảng 200g đường vào nồi với 50g nước để đun sôi trên lửa to. Khi đã sôi thì giảm dần mức lửa để caramen chuyển qua màu cánh gián thì bỏ nước cốt chanh vào.

Cách nấu nước đường bánh Trung thu đơn giản mà thành công - Ảnh 2.

Cô gái trẻ Thu Quỳnh đầy tài năng

Khi đã có được hỗn hợp caramen như ý, chúng ta bắt đầu đổ thêm khoảng 600g nước sôi và phần đường còn lại vào. Đun cho đến khi nào nước sôi thì hạ dần lửa và thêm dứa đã chuẩn bị vào. Ngoài ra, đầu bếp Quỳnh cũng lưu ý rằng trong lúc nấu thì tuyệt đối không nên khuấy nước để tránh bị lại đường, hãy để đường tan tự nhiên hoặc nếu khuấy cũng chỉ nên khuấy nhẹ nhàng và hạn chế đến mức tối đa.

Chị Quỳnh cũng chia sẻ thêm: "Thường thì nước đường bánh trung thu sẽ được nấu trong thời gian khoảng 50 đến 60 phút. Tuy nhiên khi nấu tại nhà, bạn sẽ cần chú ý đến độ to nhỏ, dày mỏng của nồi để thay đổi mức thời gian cho phù hợp nhất. Thời gian nấu nước đường tối thiểu nên kéo dài từ 40 phút trở lên trong lửa nhỏ".

Cách nấu nước đường bánh Trung thu đơn giản mà thành công - Ảnh 3.

Những sản phẩm bánh Trung thu chất lượng chuẩn công thức

Sau khi nấu xong, bạn nên chờ nước đường để nguội và dùng thìa múc vào lọ đã được tiệt trùng. Nếu nước đường còn ấm thì tuyệt đối không nên đậy kín để tránh tình trạng nước đường bị mốc do hơi nước. Một lọ nước đường nấu bánh Trung thu hoàn hảo luôn phải đáp ứng được yêu cầu là lượng nước có độ sánh vừa phải, không sánh hoặc đặc quá mức.

Với cách nấu nước đường bánh Trung thu chuẩn xác mà đầu bếp Nguyễn Thu Quỳnh đã chia sẻ ở trên thì hy vọng các chị em phụ nữ có thể áp dụng và làm thành công những chiếc bánh trung thu để tặng người thân, bạn bè trong dịp trung thu sắp tới.

https://kenh14.vn/cach-nau-nuoc-duong-banh-trung-thu-don-gian-ma-thanh-cong-20220625151821907.chn