Cách làm bắp cải cuốn thịt "dễ như ăn kem" dành cho người lười

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 14/03/2017

Đúng kiểu nấu "tả pí lù" dành cho các "sâu lười" nhưng món bắp cải cuốn thịt phiên bản "siêu nhanh" này vẫn cực ngon nhé!

Bắp cải cuốn thịt không còn là món ăn xa lạ với rất nhiều người. Sử dụng toàn những nguyên liệu có sẵn, với sự kết hợp giữa rau củ và thịt, đây được xem là món ăn rất đầy đủ dinh dưỡng và ngon, dễ ăn.

Cách làm bắp cải cuốn thịt dễ như ăn kem dành cho người lười - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có vẻ như quy trình làm món ăn này không hề đơn giản chút nào, nên có nhiều "sâu lười" chỉ biết ngồi chờ người khác làm cho thì ăn, không thì... nhịn. Thế nhưng, bạn có biết, có một cách làm bắp cải cuốn thịt cực dễ, mà một "sâu lười" hoàn toàn có thể "nhấc mông" vào bếp làm trong tích tắc.

Cách làm:

Bước 1:

- Cho bắp cải vào nước sôi chần qua rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

- Cho thịt bò, thịt lợn, hành tây, cà rốt, tỏi vào một chiếc bát lớn, thêm một chút hạt tiêu, muối vừa ăn, đập trứng vào, cho bột chiên xù rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3:

- Xếp 1 lớp lá bắp cải vào nồi hấp (có thể sử dụng nồi cơm điện), xúc hỗn hợp thịt vào rồi lại xen kẽ lá bắp cải, cứ như vậy cho đến hết.

Bước 4:

- Cho nước cốt gà, sốt cà chua vào, để lá nguyệt quế lên trên rồi nấu trong khoảng 40 phút.

Trang trí bằng rau mùi lên trên cùng. Khi ăn, các bạn dùng dao cắt như cắt bánh và xúc ra nhé!

Cách làm bắp cải cuốn thịt dễ như ăn kem dành cho người lười - Ảnh 6.

Và đây chính là thành phẩm của chúng ta.

Cách làm bắp cải cuốn thịt dễ như ăn kem dành cho người lười - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 8 lá bắp cải

- 200g thịt lợn băm nhỏ

- 200g thịt bò băm nhỏ

- 1 quả trứng

- 1/2 củ hành tây băm nhỏ

- 1/2 củ cà rốt băm nhỏ

- 200g nước sốt cà chua

- Nửa củ tỏi băm nhỏ

- 2 muỗng canh bột chiên xù

- 1/2 chén nước cốt gà (hoặc nước thường)

- 1 lá nguyệt quế (nếu có)

- Muối, hạt tiêu

Nguồn: Tasty Janpan