Rau củ luôn là thực phẩm được khuyến khích ăn hàng ngày bởi những lợi ích của chúng đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, chúng ta lại thường lười ăn rau hoặc không thích ăn bởi mùi vị của các món này thực sự không được hấp dẫn như các món thịt.
Nếu vậy thì, hãy học cách nấu nướng để thay đổi hương vị cho các món rau củ để có thể ăn nhiều rau củ hơn nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Phi thơm tỏi, sau đó cho hành tây vào xào.
- Lần lượt cho thêm khoai tây, cà rốt và cần tây vào xào cùng trong khoảng 4 phút.
Bước 2:
- Cho thêm cà chua đóng hộp vào và tiếp tục đun, sau đó thêm lá húng quế khô vào, đậy nắp và đun trong 20 phút.
- Các bạn chú ý nêm thêm muối và gia vị vừa ăn.
Bước 3:
- Cho thêm ngô ngọt và bắp cải vào nấu tới khi vừa chín.
Bước 4:
- Rắc hạt tiêu lên trên rồi múc ra bát.
Vậy là đã có một bát súp rau cực thơm ngon và chất lượng rồi đó!
Nếu bạn đang ăn chay thì món súp này cực kỳ thích hợp luôn nhé!
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt thái miếng vuông vừa ăn
- 1 củ hành tây thái miếng vuông vừa phải
- 1 cây cần tây (thái khúc)
- 400g cà chua đóng hộp
- Nửa cái bắp cải (thái miếng vừa ăn)
- 1 bát nhỏ ngô ngọt
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- Húng quế khô
- Muối, hạt tiêu
- Dầu ăn (dầu thực vật)
Nguồn: Day day cook