Các cặp đôi Vũ Hán nô nức "nên duyên" sau thời gian phong tỏa vì dịch, khiến ứng dụng đăng ký kết hôn cũng quá tải

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 09/04/2020

Dịch vụ đăng ký kết hôn trực tuyến của Alipay đã quá tải và gặp một số lỗi sau khi số lượt truy cập tại Vũ Hán tăng đột biến.

Thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát và là tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc, vừa dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào thứ Tư sau nhiều ngày "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để ngăn ngừa sự lây lan virus.

Các cặp đôi ở Vũ Hán có vẻ rất biết cách "tranh thủ" cơ hội này. Theo bài đăng thông báo trên Weibo của Alipay, hệ thống đăng ký kết hôn tại địa phương đã ghi nhận số lượt truy cập tăng 300% và gây ra một số sự cố đăng nhập.

Các cặp đôi Vũ Hán nô nức nên duyên sau thời gian phong tỏa vì dịch, khiến ứng dụng đăng ký kết hôn cũng quá tải - Ảnh 1.

Trong thời gian phong toả, nhiều cặp đôi ở Vũ Hán đã phải tổ chức đám cưới qua các nền tảng gọi video.

Dịch vụ này của Alipay cũng cung cấp tính năng tra cứu tên, giúp các bậc phụ huynh xem được những cái tên nào đã được đặt trước đây. Alipay là một trong những nền tảng tiện ích phổ biến nhất tại Trung Quốc, bên cạnh WeChat.

Theo các nguồn tin từ Trung Quốc, mọi quá trình đăng ký kết hôn tại Vũ Hán đã bị tạm ngưng suốt tháng 2 và tháng 3, khi thành phố 11 triệu dân này chịu lệnh phong toả.

Các cặp đôi Vũ Hán nô nức nên duyên sau thời gian phong tỏa vì dịch, khiến ứng dụng đăng ký kết hôn cũng quá tải - Ảnh 2.

Vũ Hán cũng vào mùa hoa đào nở. Người dân có thể ngắm hoa qua những video livestream trên mạng xã hội.

Trong 76 ngày, mọi phương tiện giao thông tại Vũ Hán đều tạm ngưng, và cư dân chỉ được rời nhà để mua thực phẩm khi có sự xác nhận qua một ứng dụng di động, cho biết người này khỏe mạnh và không tiếp xúc với ai nhiễm virus.

Lệnh phong tỏa đã bị dỡ bỏ, tuy nhiên các quan chức địa phương vẫn khuyên người dân nên ở nhà. "Đây là thời khắc đáng mong đợi. Tuy nhiên cuộc chiến vẫn chưa kết thúc", người phát ngôn Chính phủ Trung Quốc cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm