Dành cho các cặp đôi "yêu xa mùa dịch": Facebook vừa ra mắt ứng dụng con giúp tương tác như ở gần, đọc vị đối phương đầy tinh tế

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 12:32 08/04/2020

Nhóm phát triển của Facebook đã ra mắt ứng dụng Tuned giúp các cặp đôi trò chuyện, chia sẻ hình ảnh và trạng thái cảm xúc trong ngày.

Facebook đã cung cấp tính năng Dating giúp người dùng tìm nửa còn lại. Mới đây, mạng xã hội này tiếp tục phát triển ứng dụng mới, cho phép các gặp đôi trò chuyện và tạo "không gian riêng tư" trực tuyến. 

Được phát hành bởi nhóm nghiên cứu của Facebook, ứng dụng Tuned có thể tạo nên không gian mạng xã hội chỉ dành cho 2 người qua việc chia sẻ hình ảnh, nhạc từ Spotify hoặc hiển thị mood trong ngày.

Dành cho các cặp đôi yêu xa mùa dịch: Facebook vừa ra mắt ứng dụng con giúp tương tác như ở gần, đọc vị đối phương đầy tinh tế - Ảnh 1.

Tuned sử dụng các màu pastel nhẹ nhàng làm chủ đạo.

Với các cặp đôi, tính năng chia sẻ trạng thái cảm xúc của Tuned có lẽ là hữu ích nhất. Người dùng có thể sử dụng hình tròn với nhiều màu sắc ở giao diện chính ứng dụng để hiển thị mood trong ngày của mình, đồng thời biết được người còn lại cảm thấy thế nào. Điều này giúp giải quyết những trường hợp "thiếu tinh tế" khi không biết đối phương đang tức giận, buồn bã hay vui vẻ.

Dành cho các cặp đôi yêu xa mùa dịch: Facebook vừa ra mắt ứng dụng con giúp tương tác như ở gần, đọc vị đối phương đầy tinh tế - Ảnh 2.

Hình tròn hiển thị mood còn bao gồm những cảm xúc thú vị như "Muốn được tán tỉnh" hay "Cảm thấy thần kỳ".

Ngoài ra, những tính năng nhắn tin hay gửi đoạn hội thoại, hình ảnh trên Tuned cũng không khác nhiều so với các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Tuy vậy, việc có không gian riêng để trò chuyện, chia sẻ mà không bị làm phiền bởi những tin nhắn khác cũng là một điều đáng cân nhắc với các cặp đôi.

Facebook đang thực hiện chiến lược mới trên các nền tảng mạng xã hội của mình bằng cách tạo ra những cộng đồng nhỏ cho người dùng. Có thể kể đến tính năng Close Friend trên Instagram cho phép người dùng hiển thị Story với một số bạn bè nhất định, và bây giờ là Tuned dành cho cặp đôi.

Dành cho các cặp đôi yêu xa mùa dịch: Facebook vừa ra mắt ứng dụng con giúp tương tác như ở gần, đọc vị đối phương đầy tinh tế - Ảnh 3.

Đây sẽ là ứng dụng đáng trải nghiệm cho những cặp đôi đang phải xa nhau trong thời gian cách ly tránh dịch.

Tuned chỉ mới được thử nghiệm trên các thiết bị Apple và người dùng hiện không cần tài khoản Facebook để sử dụng ứng dụng này.

Download: Tuned (iOS)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm