Facebook web update giao diện "đen sì" cho tất cả người dùng Việt Nam, bạn đã biết cách đổi ngay chưa?

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 09:52 05/04/2020

Có quá nhiều điều thú vị chờ đón người dùng ở giao diện mới này của Facebook.

Facebook đang thử nghiệm một diện mạo hoàn toàn mới cho tất cả người dùng trên thế giới. Giao diện có nhiều thay đổi lớn về tính năng đi kèm với thiết kế. Và đây là cách để bạn kích hoạt và trải nghiệm giao diện mới ngay bây giờ.

Các bước để trải nghiệm giao diện Facebook mới trên máy tính

Đầu tiên bạn cần phải truy cập Facebook của bạn, sau đó nhấp vào menu ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn chọn cho "Chuyển sang phiên bản Facebook mới?"

Facebook web update giao diện đen sì cho tất cả người dùng Việt Nam, bạn đã biết cách đổi ngay chưa? - Ảnh 1.

Nhấp vào phím mũi tên đi xuống rồi chọn chuyền sang phiên bản Facebook mới

Ngay lập tức. Một màn hình chào mừng hiện ra đồng thời giới thiệu các tính năng mới của giao diện như Chế độ tối "Dark mode", "Thời gian tải nhanh hơn" và "Giao diện rõ ràng và văn bản lớn hơn".

Facebook web update giao diện đen sì cho tất cả người dùng Việt Nam, bạn đã biết cách đổi ngay chưa? - Ảnh 2.

Có lẽ điều đáng chú ý nhất chính là một Chế độ tối "Dark mode" mới được cung cấp. Ngay sau khi ấn "tiếp theo", bạn sẽ được chọn để chế độ của Facebook ở giao diện sáng bình thường hay Dark mode.

Facebook web update giao diện đen sì cho tất cả người dùng Việt Nam, bạn đã biết cách đổi ngay chưa? - Ảnh 3.

Và đây chính là hình ảnh của giao diện mới của trang chủ Facebook. Các biểu tượng và văn bản được thiết kế lớn hơn giúp cho bạn dễ dàng quan sát. Đặc biệt khung chat messenger sẽ được thiết kế lại kèm theo một biểu tượng bong bóng có thể tắt bật như trên các sản phẩm điện thoại, máy tính bảng. Trên thanh công cụ phía trên đầu, ngoài các tính năng thông thường, Facebook đưa thêm vào các tính năng khác như Facebook Watch, Marketplace (chợ mua bán), Nhóm và cả Facebook Gaming.

Thiết kế mới này của Facebook được đánh giá là trông hiện đại, đơn giản, tinh tế nhưng cũng rất thuận tiện cho mọi thao tác của người dùng.

photo-1

Không chỉ giao diện ở trang chủ, cả giao diện cá nhân của người dùng cũng được làm mới.

Facebook web update giao diện đen sì cho tất cả người dùng Việt Nam, bạn đã biết cách đổi ngay chưa? - Ảnh 5.

Nếu bạn cảm thấy không ưng ý với giao diện mới này, bạn hoàn toàn có thể trở về giao diện cũ bằng cách nhấn vào menu (dấu tam giác góc phải) và chọn "chuyển sang Facebook thông thường".

Facebook web update giao diện đen sì cho tất cả người dùng Việt Nam, bạn đã biết cách đổi ngay chưa? - Ảnh 6.

Facebook cho biết thiết kế này mới là bản beta, vì vậy có thể các tính năng này sẽ thay đổi trước khi triển khai rộng rãi và lâu dài hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Chắc sẽ phải mất một thời gian để công ty thu thập đánh giá từ người dùng và thay đổi sao cho hoàn thiện nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm