iPhone 6 cũ rích cũng có thể hô biến thành iPhone màn hình kép, gập ra gập vào "bảnh" không kém Galaxy Fold

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 04/04/2020

Start-up công nghệ castAway đã giới thiệu ý tưởng về phụ kiện màn hình phụ cho các thiết bị di động, trong đó hỗ trợ cả iPhone.

Với Samsung Galaxy Fold, Galaxy Z Flip hay Huawei Mate X, có thể thấy điện thoại màn hình gập đang trở thành xu hướng mới của làng di động thế giới.

Là cái tên lớn trong làng công nghệ, Apple không tránh khỏi những đồn đoán về việc hãng đang phát triển chiếc điện thoại màn hình gập của mình. Tuy nhiên, chiếc iPhone gập đầu tiên xuất hiện trên thị trường có thể sẽ không phải của ông lớn Cupertino mà đến từ castAway - một công ty khởi nghiệp về phụ kiện điện thoại.


iPhone 6 cũ rích cũng có thể hô biến thành iPhone màn hình kép, gập ra gập vào bảnh không kém Galaxy Fold - Ảnh 1.

Phụ kiện tích hợp màn hình thứ 2 của castAway.

Đội ngũ castAway đã đưa ra ý tưởng về những chiếc ốp điện thoại tích hợp nhiều bộ phận phụ trợ như pin dự phòng, sạc không dây Qi, tay điều khiển game,... và màn hình rời là một trong số đó. Hiện dự án đang được gây quỹ trên Indiegogo.

Theo lời nhà sản xuất, màn hình này hoạt động như một máy tính bảng độc lập chạy hệ điều hành nhân Chromium. Tất cả quá trình trao đổi thông tin và phản hồi thao tác sẽ dựa trên kết nối WiFi và Bluetooth giữa màn hình castAway với điện thoại chính, thông qua ứng dụng MultiTask+ hiện đang được công ty phát triển.

iPhone 6 cũ rích cũng có thể hô biến thành iPhone màn hình kép, gập ra gập vào bảnh không kém Galaxy Fold - Ảnh 2.

Khi sử dụng castAway, một trong hai màn hình có thể hoạt động như bàn phím hoặc trackpad.

iPhone 6 cũ rích cũng có thể hô biến thành iPhone màn hình kép, gập ra gập vào bảnh không kém Galaxy Fold - Ảnh 3.

Đa nhiệm trên 2 màn hình.

Màn hình phụ castAway cho phép người dùng chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng, copy/paste và truy cập dữ liệu từ điện thoại chính. Nhà sản xuất cho biết màn hình này còn được trang bị 2 camera trước sau và jack tai nghe.

Với những mô tả ban đầu, có thể thấy cách hoạt động của castAway khá tương đồng với những chiếc điện thoại gần đây từ LG như V50 và G8X, cũng được trang bị màn hình thứ hai theo kiểu phụ kiện bao da. Tuy nhiên, sản phẩm của castAway dường như có khả năng kết nối và đồng bộ cao hơn.

iPhone 6 cũ rích cũng có thể hô biến thành iPhone màn hình kép, gập ra gập vào bảnh không kém Galaxy Fold - Ảnh 4.

Những flagship di động gần đây của LG cũng được trang bị màn hình phụ.

Nếu gây quỹ thành công, castAway cho biết các thế hệ từ iPhone 6 trở lên đều có thể sử dụng phụ kiện này. Nhiều thiết bị Android khác cũng nằm trong danh sách hỗ trợ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày