Ca nhiễm nCoV đầu tiên ở Israel là hành khách trên du thuyền cách ly tại Nhật Bản

Phan An, Theo TTXVN 22:21 21/02/2020

Ngày 21/2, Bộ Y tế Israel xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus nCoV tại nước này là một nữ công dân vừa trở về nước từ một tàu du lịch được cách ly ở Nhật Bản do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này ngay sau khi nhập cảnh cho phản ứng dương tính với nCoV.

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Israel nêu rõ dựa trên kết quả xét nghiệm do phòng thí nghiệm trung tâm của bộ tiến hành, một trong số những hành khách trở về từ một tàu du lịch ở Nhật Bản đã cho kết quả dương tính với virus nCoV. Trong khi đó, những hành khách Israel khác trở về từ tàu du lịch trên cho kết quả âm tính với nCoV.

Ca nhiễm nCoV đầu tiên ở Israel là hành khách trên du thuyền cách ly tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Xe buýt chở hành khách trên du thuyền "Diamond Princess" rời cảng Daikoku, Yokohama, Nhật Bản, sau 14 ngày cách ly, ngày 19/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện nữ bệnh nhân trên đang được điều trị cách ly và theo dõi y tế. Bộ Y tế Israel đồng thời khẳng định đây không phải là trường hợp lây nhiễm nCoV ở trong lãnh thổ nước này.

Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Ca nhiễm nCoV đầu tiên ở Israel là hành khách trên du thuyền cách ly tại Nhật Bản - Ảnh 2.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi tươi cười xem điện thoại, cầm bình sữa uống hết sau 18 ngày phẫu thuật

    Chiều 2/8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết sức khỏe của 2 chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi có sự chuyển biến tích cực, hiện cả 2 đã không còn sốt, đặc biệt tinh thần rất vui vẻ khi nhìn thấy các y bác sĩ và bố mẹ.
  • Đọc thêm