Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu?

Chavi, Theo Helino 10:00 15/06/2019

Nhà sáng lập Yang Hyun Suk rời khỏi YG Entertainment là một kết quả của một liên hoàn những bê bối nghiêm trọng xảy ra suốt 2 năm vừa qua. Liệu rằng đế chế nhà YG có sụp đổ theo chiếc ghế của vị chủ tịch?

Thông tin chấn động ngành giải trí Hàn Quốc ngày hôm nay chính là việc Yang Hyun Suk đã chính thức từ chức Chủ tịch YG Entertainment và rời khỏi mọi chức vụ có liên quan đến công ty. Yang Hyun Suk là người đã sáng lập nên đế chế YG Entertainment thuộc Big 3 công ty giải trí lớn nhất tại Hàn Quốc nên việc chủ tịch từ chức chắc chắn sẽ khiến nội bộ xáo trộn và khiến fan của các idol trực thuộc công ty cảm thấy hoang mang.

Tuy nhiên khi nhìn lại tất cả những scandal nghiêm trọng của chính chủ tịch Yang Hyun Suk và các nghệ sĩ thuộc YG trong 2 năm vừa qua thì việc từ chức là điều rất dễ lý giải. Dưới đây là toàn bộ những liên hoàn phốt chấn động khiến YG Entertainment lâm vào tình thế chưa khi nào cảm nhận rõ sự "lụi tàn" như thế này.

THÁNG 6/2017

T.O.P bị kết án vì tội sử dụng cần sa

Tháng 6/2017, T.O.P dính vào scandal sử dụng cần sa cùng bạn gái cũ Han Seo Hee - thực tập sinh cũ tại YG Entertainment. Nam rapper của Big Bang dương tính với chất gây nghiện, bị kết án 2 năm tù treo và sau khi hoàn thành án phạt đã quay trở lại quân đội để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Scandal của T.O.P tại thời điểm ấy đã gây chấn động làng giải trí Hàn Quốc, bắt đầu nguồn cơn cho hàng loạt bê bối của YG, bị netizen Hàn gọi là công ty "tiệm thuốc".

Đáng chú ý là nhân vật Han Seo Hee - bạn gái cũ của T.O.P. Không chỉ khiến làng giải trí rúng động vì scandal của T.O.P, Han Seo Hee còn đưa ra tuyên bố gây chú ý ở thời điểm đó, rằng: "Tôi nắm thóp hàng tá bí mật của công ty anh". Không ai ngờ rằng, 2 năm sau đó, chính những lời khai của Han Seo Hee đã khiến YG tiếp tục lao đao vì scandal mua bán chất gây nghiện, chủ tịch đe doạ và mua chuộc cảnh sát...

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 2.
THÁNG 6/2018

G-Dragon bị tố nhận biệt đãi trong quân ngũ

- Tháng 6/2018, Dispatch tung bằng chứng tố trưởng nhóm Big Bang G-Dragon nhận được biệt đãi trong quân ngũ. Theo đó, G-Dragon nhập ngũ 2 tháng nhưng đã nghỉ đến 20 ngày phép với lý do bị chấn thương mắt cá chân. Đặc biệt hơn, G-Dragon được nghỉ dưỡng trong phòng bệnh dành cho cấp Đại tá.

- Sau hàng loạt các cáo buộc, cả YG và Bộ Quốc Phòng đều đã lên tiếng làm rõ các cáo buộc về việc nhận biệt đãi của GD. Tuy nhiên netizen đã không còn tin tưởng YG và G-Dragon vì 5 lần 7 lượt nói dối, bao che cho gà nhà.

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 4.

- Tháng 3/2019, giữa lúc bê bối chấn động của Seungri làm lũng loạn showbiz Hàn, G-Dragon lại tiếp tục bị "bóc phốt" trong quân ngũ về số ngày nghỉ phép đáng nghi, đến mức không được thăng cấp như lính bình thường. Lần này Dispatch đã đạt được mục đích, Uỷ ban điều tra đã phải xem xét lại trường hợp của trưởng nhóm Big Bang.

Tháng 3/2019

Bê bối tình dục chấn động của Seungri và hành động đáng ngờ của YG

- Tháng 3/2019, Seungri khiến cả ngành giải trí Hàn Quốc chấn động về scandal phức tạp kéo dài và liên quan đến rất nhiều các idol nổi tiếng. Bê bối tình dục của Seungri được cho là một trong những bê bối nghiêm trọng nhất từ trước đến nay của ngành giải trí Hàn Quốc.

- Ngay sau khi dính vào bê bối, Seungri đã lập tức rời khỏi Big Bang cũng như kết thúc hợp đồng độc quyền với YG Entertainment.

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 6.

- YG Entertainment đã bị phát hiện hành động tiêu huỷ tài liệu giữa lúc việc điều tra hành vi gian lận kinh doanh trong club Monkey Museum cùng bê bối tham ô quỹ club Burning Sun của Seungri đang diễn ra.

- Ngoài ra, YG Entertainment còn bị nghi tiếp tay cho hành vi mại dâm của Seungri. Seungri đã bị nghi ngờ dùng chính thẻ tín dụng của công ty để chi trả chi phí thuê khách sạn 5 sao và thuê gái mại tiếp đãi doanh nhân Nhật Bản.

THÁNG 3/2019

YG Entertainment và hành vi trốn thuế tinh vi?

Cũng trong tháng 3/2019, khi quá trình điều tra xoay quanh bê bối của Seungri đang diễn ra, YG Entertainment và đặc biệt là Chủ tịch Yang Hyun Suk cũng không tránh khỏi việc liên đới, đặc biệt là hành vi trốn thuế trái pháp luật.

Truyền thông đã phát hiện ra club người lớn có tên Love Signal dù đứng tên Seungri nhưng thực chất là Yang Hyun Suk và em trai Yang Min Suk mới là chủ sở hữu thật sự. Ngoài club Love Signal, truyền thông còn phát hiện ra thêm nhiều club khác do 2 anh em chủ tịch Yang làm chủ cũng bị dính nghi án trốn thuế theo cách hết sức tinh vi.

Không chỉ bị tố trốn thuế tại các hộp đêm do mình sở hữu, YG còn bị vạch trần thủ đoạn trốn thuế thông qua các tour diễn của gà nhà tại nước ngoài.

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 8.

Sau hàng loạt các cáo buộc, Cục thuế quốc gia đã chính thức cử điều động cả đội điều tra đến trụ sở chính của YG Entertainment tại quận Mapo, Seoul để thu thập tài liệu liên quan đến thuế. Được biết, gần 100 điều tra viên đã có mặt tại hiện trường.

Tất cả những điều tra này đều nhắm vào Chủ tịch Yang Hyun Suk. Cục thuế đã tìm thấy những giao dịch chứng khoán bất thường của chủ tịch Yang và đang theo dõi nguồn tiền bán cổ phiếu. YG cũng được cho rằng đang tìm kiếm nguồn đầu tư nước ngoài mà Yang Hyun Suk từng đề cập trước đó, về việc liệu các nhà đầu tư có thực sự tồn tại, nguồn tiền đầu tư đến từ đâu và bản chất thật sự của các khoản đầu tư này là gì.

THÁNG 5/2019

SCANDAL MÔI GIỚI MẠI DÂM

- Ngày 26/5, MBC đã tung ra trích đoạn teaser của chương trình phân tích và điều tra "Straight" trong tập phát sóng tối nay. Đáng chú ý và gây sốc hơn cả, đài truyền hình này khẳng định nắm giữ bằng chứng dưới dạng lời khai chi tiết của nhân chứng tố Yang Hyun Suk môi giới mại dâm cho 2 nhà đầu tư Đông Nam Á vào tháng 7/2014.

"Yang Hyun Suk và một ca sĩ nhà YG đã chờ các nhà đầu tư tại một nhà hàng Hàn cao cấp ở Gangnam, và kỳ lạ thay, có 25 người phụ nữ đến để tiếp đón 8 người đàn ông tại nhà hàng. Trong số 25 người phụ nữ này, ít nhất 10 người làm việc trong các cơ sở giải trí người lớn nổi tiếng có mối liên hệ thân thiết với YG Entertainment" - Theo MBC.

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 10.

- Sau đó, YG Entertainment phản pháo: "Lời khẳng định đó là sai lệch. Mặc dù Yang Hyun Suk có mặt ở đó, nhưng là vì ông ấy được người quen mời đến, và không bao giờ có chuyện hoạt động môi giới mại dâm hay bất kỳ dịch vụ như thế diễn ra".

- MBC tiếp tục dập lại YG bằng việc tung ra bằng chứng cụ thể. Bằng chứng này ở dạng lời khai của một nạn nhân bị chuốc thuốc cùng 25 người phụ nữ có mặt ở buổi tiệc tổ chức tại nhà hàng Hàn cao cấp Gangnam vào năm 2014, trong đó Yang Hyun Suk, một nam ca sĩ nổi tiếng cùng nhà đầu tư nước ngoài và Hwang Hana – bạn gái cũ của Yoochun đều có mặt.

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 11.

- Lời khai của vị hôn thê: “Vị sếp điều hành YGX đứng ở góc khi tôi đi đến một căn phòng cùng gã đàn ông người Thái. Đây là chuyện hệ trọng đối với tôi vì tôi đã gần như chết vì ly rượu mà người đàn ông Thái này đưa cho tôi. Vị sếp của YGX có vẻ như là người chăm sóc gã đàn ông Thái đó và cư xử như người dẫn dắt".

- Mặc dù đã rời khỏi công ty nhưng PSY vẫn bị nghi ngờ là "nam diễn viên nổi tiếng" trong cáo buộc mại dâm của chủ tịch YG.

Trước tin đồn này, PSY đã đăng tải thông cáo dài lên Instagram, thừa nhận là bạn của doanh nhân người Malaysia Jho Low. Tuy nhiên, PSY khẳng định anh cùng Yang Hyun Suk chỉ ăn tối rồi rời đi chứ không hề có hành vi môi giới mại dâm.

h8-1560346355083132762592

12/6/2019

Bê bối ma tuý của B.I (iKON) và lời khai gây sốc của bạn gái cũ T.O.P

- Ngày 12/6, Dispatch bất ngờ đưa tin B.I - trưởng nhóm iKON - bị nghi vấn sử dụng cần sa, ma túy nguy hiểm vào tháng 8/2016. Ngay lập tức, chỉ trong tích tắc, B.I rời khỏi iKON, chủ tịch Yang bị réo gọi vì quá phũ với gà nhà.

180818ikon2018continuetourinseoul01crop-15603048918671601648171

- Han Seo Hee – bạn gái của T.O.P gián tiếp thừa nhận mình là người bị chủ tịch YG Yang Hyun Suk ép buộc để thay đổi các lời khai theo hướng có lợi cho B.I và YG.

- Han Seo Hee khẳng định nếu cô còn tiếp tục nói về B.I thì bản thân sẽ bị "gặp rắc rối với chủ tịch Yang Hyun Suk". Han cũng từ chối chia sẻ thông tin chi tiết hơn nhưng khẳng định tất cả những tin tức liên quan đến mối quan hệ của công ty YG với scandal ma tuý là đúng: "Các tin tức đó đều đúng cả đấy... Tôi thật sự không thể nói điều gì khác nếu không tôi sẽ gặp rắc rối với ông Yang mất. Tôi sẽ phải đổi số điện thoại nữa".

- YG Entertainment thừa nhận việc công ty ép Han Seo Hee thay đổi tuyên bố về B.I. Theo Yang Hyun Suk, ông chỉ muốn mọi thứ trở nên rõ ràng, chính xác hơn mà thôi: "Đó là bởi vì kết quả kiểm tra chất gây nghiện của B.I không hề có dấu hiệu đáng nghi nào, trong khi đó, Han Seo Hee lại nhắc đến B.I để giảm nhẹ mức án phạt dành cho cô ta. Chúng tôi chỉ muốn làm mọi chuyện đúng hơn thôi".

Đọc thêm về lời khai của Han Seo Hee và phản ứng của YG tại đây.

14/6/2019

Yang Hyun Suk bất ngờ từ chức chủ tịch YG Entertainment sau liên hoàn phốt

- Bắt nguồn từ việc Han Seo Hee tiết lộ bản thân từng ngăn cản B.I sử dụng chất cấm và thực chất chỉ là người liên hệ hộ, không phải kẻ cung cấp ma túy. Chưa dừng lại ở đó, Han còn "bóc phốt" chủ tịch Yang Hyun Suk của YG ngay chính trong bài đăng này.

Han Seo Hee chia sẻ: "Điều tôi lo lắng là điểm mấu chốt của vụ án là Yang Hyun Suk đã can thiệp vào vụ án bằng cách đe dọa và thỏa thuận với cảnh sát, tôi lo sợ rằng mình sẽ trở thành tâm điểm chỉ trích bởi thực tế tôi là một 'nhân chứng', vì thế tôi cầu xin các bạn đừng suy diễn vụ việc này theo cách nhìn của các bạn về cá nhân tôi"

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 16.

- Đầu giờ chiều, theo tờ Xportsnews, chủ tịch Yang Hyun Suk đã chính thức từ chức chủ tịch YG Entertainment và rời khỏi mọi chức vụ có liên quan đến công ty sau hàng loạt bê bối chấn động làng giải trí.

"Tôi xin được gửi lời xin lỗi tới tất cả các fan đã luôn và tiếp tục ủng hộ nghệ sĩ của YG. Tôi cảm thấy thật sự có lỗi với các nhân viên, ban điều hành của công ty, những người luôn phải âm thầm làm việc chăm chỉ mặc cho biết bao sự chỉ trích gay gắt" - Yang Hyun Suk.

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 17.

- Sau tin tức Yang Hyun Suk từ chức chủ tịch, em trai của ông - CEO của YG Entertainment Yang Min Suk - đã đưa ra thông báo từ chức với nội bộ công ty YG Entertainment: "Sau thời gian dài nỗ lực duy trì và phát triển YG, hôm nay tôi quyết định từ chức".

Cả một liên hoàn phốt từ ma tuý đến mại dâm chỉ trong 2 năm: Bố Yang từ chức chủ tịch YG là cái kết tất yếu? - Ảnh 18.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm