"Cả Một Đời Ân Oán": Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/03/2018

Không còn những úp mở về chuyện tình cảm lúc trước, Phong (Hồng Đăng) và Dung (Hồng Diễm) tuy nhẹ lòng vì không phải giấu giiếm nhưng lại đối mặt với những điều kinh khủng hơn trong "Cả Một Đời Ân Oán".

Tiếp tục với những diễn biến của Cả Một Đời Ân Oán, đến tập này, Đăng (Mạnh Trường) vì không muốn tạo nên sự ngại ngùng giữa hai vợ chồng mình, nên đã âm thầm đi gặp Linh (bạn cũ của vợ) để hỏi thêm. Thế nhưng chuyện Đăng quan tâm, không hẳn là chuyện quá khứ của Dung (Hồng Diễm) và Phong (Hồng Đăng), mà là chuyện dự án Linh muốn mời Dung hợp tác. Sau rất nhiều thời gian suy nghĩ, anh thấy rằng để vợ đi làm, tiếp xúc với xã hội sẽ tốt hơn. Và cũng rất tình cờ, anh còn biết thêm sở thích nghe nhạc của vợ.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 1.

Lựa chọn được một vài cuốn sách và đĩa nhạc cho vợ, Đăng hào hứng trở về nhà. Anh và Dung đã có một buổi tối tuy không nến, không hoa, nhưng lại rất tình cảm và lãng mạn. Đăng chia sẻ rằng anh vì lo cho Vũ gia mà đôi lúc đã bỏ bẵng gia đình, khiến Dung phải tủi thân. Dung cũng không phủ nhận điều đó. Nhưng với cô, chỉ cần được anh thông cảm thì mọi muộn phiền sẽ bay biến hết.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 2.

Có vẻ như, Diệu (Lan Phương) và Phong rất nhanh chóng có thể chiếm được thiện cảm của bé Nguyên. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì cả ba đều sống trong hoàn cảnh gia đình không đủ về tình cảm. Khi đi làm về, Diệu thấy bé Nguyên đang cáu kỉnh vì không thể làm được món đồ thủ công. Cô không chỉ giúp cậu bé làm, mà còn chia sẻ với cậu một chút nỗi nhớ mẹ. Đồng thời còn hứa sẽ mua cho cậu bé chiếc chuông gió để có cơ hội được gặp mẹ trong mơ khiến Nguyên vô cùng cảm động.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 3.

Sáng hôm sau, Diệu rủ bà Mai (Minh Phương) ra ngoài ăn sáng, uống cà phê để thay đổi không khí, đồng thời cũng để mua đồ cho em bé. Dù bà Mai đã nói đồ thì mua sau vì ông bà kiêng, nên mua sau bảy tháng, Diệu nhất quyết không chịu.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 4.

Sau khi tự quyết mua đồ, Diệu còn tự về và dọn hết đồ đạc trong tủ của Phong khiến anh tức điên. Cũng vì thế mà lần này, chuyện tình cảm giữa Phong và Dung đã chính thức bại lộ với Diệu. Diệu dù tra hỏi về bức ảnh cũ của chồng, nhưng thực chất là cô đã biết hết. Lần này, Phong thực sự thấy có lỗi với Diệu. Diệu nhắc lại về chuyện đêm tân hôn, vì say xỉn nên Phong gọi tên Dung, nhắc lại chuyện anh không cần đi trăng mật với vợ nhưng lại lo sốt vó khi thấy em dâu ngã xuống hồ bơi.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 5.

Phong nhanh tay giấu đi nhưng đã bại lộ

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 6.

Sau đó, Phong xin lỗi và nói muốn xóa hết quá khứ, muốn Diệu tha thứ để hai vợ chồng có thể sống thật thoải mái. Diệu đồng ý nhưng với điều kiện rằng chính tay Phong phải tự đốt hết những thứ liên quan đến Dung. Nhưng dù đã thỏa thuận thế, Diệu vẫn chưa chịu buông tha ngay cho Phong. Cô còn tiếp tục nói khéo với Phong rằng "Em không chịu làm đẹp để anh quay lại với tình cũ à".

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 7.

Dù đã kiểm soát được chuyện gia đình, nhưng Diệu lại không thể một tay che cả bầu trời. Tên côn đồ mà Diệu từng thuê để thu mua thuốc hết hạn, nhằm hạ bệ bà Lan (Mỹ Uyên) đã tái xuất để vòi vĩnh thêm tiền. Và tên đó thật may mắn khi được cả Diệu và Phong dúi tiền vào tay chỉ với mục đích duy nhất là không được phép tiết lộ chuyện này cho ai. Cũng vì thế mà lần này, tỉ số giữa Phong và Diệu coi như là 1-1.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 8.

Hết chuyện rắc rối với Diệu, Phong tiếp tục bị lộ chuyện một cách chính thức với Đăng. Vì trước đó, cậu có cho bé Nguyên mượn chiếc máy ảnh để chơi, và trong máy ảnh thì vẫn còn ảnh của cậu tình tứ bên Dung.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 9.

Đăng sau khi vô tình mở ra và xem được, đã vô cùng buồn bã. Cậu thậm chí bỏ cả buổi họp với bố, từ chối nghe điện thoại của vợ, đêm cũng không về chỉ để ngồi ở quán rượu nhấm nháp nỗi buồn. Đăng nhớ lại những mốc thời gian quan trọng trong quá khứ của hai vợ chồng, và điều này càng khiến anh thấy buồn bực hơn. Trong lúc ấy, Dung rất lo lắng cho chồng vì chưa một lần nào anh đi qua đêm mà không gọi về cho Dung.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 10.

Dù đã được Linh nói về mối quan hệ cũ giữa Dung và Phong, nhưng khi tự mình tìm ra sự thật, Đăng không thể đối diện với vợ mình. Đầu tiên là chuyện không gọi điện cho vợ khi đi qua đêm, tiếp đó là nặng lời với vợ khi cô đã chủ động quan tâm. Và đây cũng là lần đầu tiên anh nặng lời với vợ. Thậm chí còn nói Dung không chung thủy.

Cả Một Đời Ân Oán: Quá khứ bị lộ, mái ấm của cả Hồng Đăng và Hồng Diễm đứng trên bờ vực sụp đổ - Ảnh 11.

Khi tất cả mọi người đều đã chơi bài ngửa, không biết câu chuyện sẽ đi đến đâu nữa. Hãy tiếp tục đón xem Cả Một Đời Ân Oán vào tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần để không bỏ sót những tình tiết then chốt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm