BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 30/06/2019

Ngày thứ 3 AWC 2019, Việt Nam WildCard đã thi đấu rất thành công ngoại trừ ván thua không đáng có trước Malaysia. Box Gaming sau khi đưa người hâm mộ đi hết từ sự lo lắng đến hài hước rồi thất vọng đã có những phút cuối ngày thăng hoa tột đỉnh với chiến thắng hoàn hảo trước Đài Bắc Trung Hoa WC, chiếm vị trí nhì bảng A.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại, màn lật kèo hơn cả trong sách giáo khoa của Việt Nam WildCard trước Đài Bắc Trung Hoa WildCard là trận đấu hay nhất của AWC 2019 đến thời điểm hiện tại. Trận đấu đã giúp Box Gaming lấy lại trọn vẹn tình cảm, niềm tin của người hâm mộ nước nhà.

PS Man - Đội trưởng của Việt Nam WildCard đã đúng, họ có thể không phải là đội tuyển xuất sắc nhất nhưng họ là đội tuyển mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người hâm mộ. Đội tuyển Việt Nam WildCard sau thất bại làm người hâm mộ khá hụt hẫng trước Malaysia đã trở lại cực kì thăng hoa. Khán giả đã thực sự cảm nhận được những cảm xúc mãnh liệt mà PS Man cùng những người đồng đội mang lại. Cảm xúc như sống lại từ cõi chết, cảm xúc vỡ oà trong chiến thắng và cảm giác của niềm thăng hoa, niềm tự hào đã lên đến đỉnh điểm. 

Các tuyển thủ Việt Nam WildCard đã cho thấy sự lầm lì, bản lĩnh của mình đáng sợ đến như thế nào. Trong ván thi đấu đầu tiên trước Đài Bắc Trung Hoa WildCard dù đã bị ép liên tục và chỉ còn duy nhất nhà chính nhưng bản lĩnh đã giúp Việt Nam WildCard "lật kèo" và chiến thắng đầy cảm xúc trước đại diện của Đài Bắc.


Trận 1: Việt Nam WildCard - Nhật Bản (2-0)

Trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ 3 là một chiến thắng không mấy khó khăn trước đại diện còn non kinh nghiệm - Nhật Bản. Tuy nhiên ván thi đấu thứ 2 thế trận của Nhật Bản đã khả quan hơn rất nhiều, dẫu vậy với những pha di chuyển lỗi Nhật Bản đã phải trả giá. Chiến thắng 2-0 trong trận đấu đầu tiên giúp Việt Nam WildCard thoải mái hướng đến vị trí thứ 2 của bảng A.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 2.

Việt Nam giành thắng lợi sau pha núp bụi bất ngờ trước Nhật Bản

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 3.

Thông số ván 1 Việt Nam WillCard - Nhật Bản

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 4.

Chiến thắng đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 3

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 5.

Thông số ván thi đấu thứ 2 Việt Nam WildCard - Nhật Bản

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 6.

Chiến thắng nhẹ nhàng 2-0

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 7.

Niềm vui trong chiến thắng đầu tiên của các tuyển thủ Việt Nam WildCard


Trận 2: Đài Bắc Trung Hoa WildCard - Bắc Mỹ (1-1)

Ở ván đấu đầu tiên Đài Bắc Trung Hoa WildCard đã chiến thắng áp đảo Bắc Mỹ với sự xuất sắc của Murad trong tay Tura. Tuy nhiên Ván thi đấu thứ 2 Zane đã cho thấy mình đúng là người chơi thách đấu 700 sao của Bắc Mỹ bằng con bài Quillen toả sáng vào cuối trận. Bắc Mỹ chiến thắng ván 2 và tạo ra bất ngờ của giải đấu.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 9.

Murad trong tay Tura toả sáng Đài Bắc Trung Hoa WildCard chiến thắng áp đảo trước Bắc Mỹ

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 10.

Ván đấu thứ 2 Zane đã tạo bất ngờ với Quillen trong pha combat cuối giúp Bắc Mỹ chiến thắng

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 11.

Bắc Mỹ cầm hoà Đài Bắc Trung Hoa WildCard và tạo ra bất ngờ của giải đấu


Trận 3: Malaysia - Nhật Bản (2-0)

Đội tuyển MSP (Malaysia) đã cho thấy mình mạnh hơn Nhật Bản với 2 chiến thắng trước đối thủ này. Chiến thắng với tỉ sô 2-0 Malaysia níu giữ được hy vọng lọt top 4 để tiến vào Tứ kết.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 13.

Malaysia chiến thắng Nhật Bản khá áp đảo dù giao tranh liên tục

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 14.

Florentino trong tay Seven chấp 2 nhẹ nhàng. Malaysia nuôi hy vọng top 4

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 15.

Hy vọng lọt vào Tứ kết của Malaysia nhen nhóm khi chiến thắng 2-0 trước Nhật Bản


Trận 4: Thái Lan WildCard - Đài Bắc Trung Hoa WildCard (2-0)

Người Thái cho thấy sự bá đạo của mình khi thi đấu cực kì chắc chắn, kiểm soát mục tiêu chặt chẽ. Và mỗi khi Thái Lan WildCard có thể kiểm soát được Ceasar thì chỉ 2 phút sau là nhà chính đối phương đã nổ. Chiến thắng áp đảo 2-0 Thái Lan giữ vững ngôi đầu bảng A.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 17.

Thái Lan WildCard thi đấu cực chắc chắn Đài Bắc Trung Hoa chấp nhận thất bại

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 18.

Elsu trong tay Nt bắn Trình viễn kích "không trượt phát nào" là nhân tố chính giúp Thái Lan WildCard thắng áp đảo 2-0 trước Đài Bắc Trung Hoa WildCard

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 19.

Nhiều người khá bất ngờ trước chiến thắng áp đảo của Thái Lan WildCard


Trận 5: Việt Nam WildCard - Malaysia (1-1)

Ván một Việt Nam chiến thắng nhẹ nhàng trước đại diện đến từ Malaysia. Điểm nhấn của ván đấu này là 2 pha solo của Yena trong tay "Best Yena Việt Nam" PS Man.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 21.

Đội hình cấm chọn ván 1 giữa Việt Nam WildCard và Malaysia

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 22.

Chiến thắng khá dễ dàng dành cho đội tuyển Việt Nam

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 23.

Thông số trận đấu áp đảo dành cho Việt Nam

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 24.

Màn tấu hài của Khiên và PS Man

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 25.

Ván 2 Việt Nam thay đổi chiến thuật khi hoán đổi vị trí giữa Khiên Và Ara. Tuy nhiên sự thử nghiệm này đã thất bại hoàn toàn. Điểm nhấn của ván đấu là Khiên với con bài Y'bneth cùng vô số pha hài hước.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 26.

Một trong những pha tấu hài của Khiên trong ván 2

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 27.

Một sự thử nghiệm không thành công khi Khiên và Ara không hợp hoán đổi vị trí cho nhau

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 28.

Thất bại không đáng có trong ngày thi đấu thứ 3 của Việt Nam WildCard


Trận 6: Thái Lan WildCard - Nhật Bản (2-0)

Thái Lan WildCard đã áp đảo hoàn toàn trước Nhật Bản qua đó giữ chắc ngôi đầu bảng A với thành tích bất bại.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 30.

Sự áp đảo hoàn toàn của người Thái trong ván 1

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 31.

Ván thi đấu thứ 2 cũng tương tự

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 32.

Thái Lan bất bại và chiếm giữ ngôi đầu bảng A


Trận 7: Bắc Mỹ - Maylaysia (1-1)

Dù không thể lọt vào top 4 để có vé vào Tứ kết nhưng Malaysia hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu với thành tích bất bại hôm nay.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 34.

Zane vẫn là niềm hi vọng của Bắc Mỹ

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 35.

Nhưng Malaysia cũng không phải dạng vừa

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 36.

Kết thúc hành trình AWC 2019 của Malaysia nhưng họ đã chiến thắng được nhiều đối thủ mạnh


Trận 8: Việt Nam WildCard - Đài Bắc Trung Hoa WildCard (2-0)

Ván 1: 

Khâu cấm chọn đội tuyển Việt Nam có được những con bài khá tốt, đặc biệt với Fennik trong tay Ara là một xạ thủ cực mạnh về cuối trận. Cả hai đội tuyển khởi đầu khá chậm và chắc chắn nhưng lỗi di chuyển khiến Việt Nam WildCard đánh mất thế trận. Đài Bắc Trung Hoa WildCard tận dụng tốt lợi thế mà mình có khi liên tục ăn rồng và Ceasar sau đó ép trụ. Tất cả dàn trụ ngoài của Việt Nam WildCard đều đã bị phá huỷ chỉ còn lại nhà chính. Tuy nhiên Ara với Fennik đã cho thấy mình bắn lực đến như thế nào. Trận đấu kéo dài hơn 30 phút và với một pha Úp mộ cực đẹp giữ được 2 người của Oppa Việt Nam WildCard tràn lên và giành được chiến thắng cực kì cảm xúc trước người Đài.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 38.

Đội hình cấm chọn của Việt Nam WildCard trước Đài Bắc Trung Hoa WildCard

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 39.

Pha đẩy 100% công lực của Superman trong tay Akashi mở đầu cho màn lật kèo của Việt Nam WildCard

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 40.

Oppa úp mộ quá đẹp, Việt Nam WildCard có màn lật kèo đầy cảm xúc

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 41.

Fennik của Ara bắn quá lực, Việt Nam lật kèo thành công dù bị phá tan cả 3 đường

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 42.

Cảm xúc mà Việt Nam WildCard mang lại thực sự quá tuyệt vời

Ván 2: Sau chiến thắng ngược dòng mãn nhãn trong ván 1 tinh thần thi đấu của các tuyển thủ Việt Nam WildCard lên cao ngút. Họ đánh áp đảo và khi tinh thần thăng hoa mà lại được cầm tướng tủ D'arcy Khiên đã cho thấy sức mạnh của mình và ẵm luôn MVP cuối cùng của bảng A sau vòng loại. Việt Nam WildCard xếp bị trí thứ 2 của bảng A với thành tích bất bại sau vòng bảng.

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 43.

Đội hình cấm chọn ván 2

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 44.

Việt Nam WildCard với tinh thần lên cao sau ván đầu tiên đã đè bẹp Đài Bắc Trung Hoa WildCard ở ván 2

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 45.

Quillen của Khiên đánh cực tốt. Việt Nam WildCatd bất bại sau vòng bảng

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 46.

Màn ăn mừng cực cute của các tuyển thủ Việt Nam WildCard

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 47.

Tiến vào Tứ kết với vị trí nhì bảng A. Hành trình giữ cup vô địch ở lại Việt Nam chỉ mới bắt đầu

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 48.

Kết quả lượt đấu cuối vòng bảng của Bảng A

BXH ngày 3 AWC 2019: Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) thăng hoa với chiến thắng hoàn hảo, hiên ngang tiến vào Tứ kết - Ảnh 49.

Box Gaming của Việt Nam đã lọt vào Tứ kết xuất sắc với vị trí thứ 2 bảng A trong một ngày thi đấu quá nhiều cảm xúc

Đội tuyển Việt Nam WildCard (Box Gaming) đã rất xuất sắc để có được kết quả tuyệt đối trước đối thủ Đài Bắc Trung Hoa WildCard trong lượt trận cuối vòng bảng AWC 2019. Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng AWC 2019, Đội tuyển Việt Nam (Team Flash) sẽ có trận siêu kinh điển khi đối đầu cùng Đài Bắc Trung Hoa - ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. Hãy cùng dõi theo và cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam tại AWC 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm