BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS "cố thủ" ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át

Quang Nguyễn, Theo Tổ Quốc 11:47 28/03/2020

BXH 30 nhóm nhạc nổi tiếng nhất tháng 3 chứng kiến chuỗi ngày bất bại của BTS. Trong khi đó, hàng loạt tên tuổi đình đám bị một cái tên kém nổi lấn át.

Tiếp nối bảng thành tích riêng của các nhóm nhạc nam và nữ, mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc tiếp tục công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu chung trong tháng 3. Đây cũng là BXH 30 nhóm nhạc có độ phủ sóng mạnh mẽ nhất hiện nay. BXH tháng này được xác định dựa trên các tiêu chí như chỉ số nhận thức cộng đồng, độ phủ sóng truyền thông, tần suất tham gia hoạt động của 100 nhóm nhạc thần tượng từ ngày 26/2 đến 27/3.

Trong tháng này, BTS tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi "cố thủ" ngôi vương, nối dài chuỗi ngày bất bại. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả là cái tên giữ ngôi vị á quân - LOONA. Dù bị đánh giá là nhóm nhạc không quá nổi bật nhưng LOONA đang dần bứt phá, thể hiện ở việc leo lên hẳn top Billboard World Albums, giành được chiến thắng đầu tiên trên sân khấu âm nhạc hàng tuần. LOONA tăng hạng ngoạn mục cũng đồng nghĩa với việc vị trí của hàng loạt tên tuổi đình đám là BLACKPINK, Red Velvet, EXO bị đẩy về sau.

1. BTS

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 2.

BTS dẫn đầu đường đua và bỏ xa các đối thủ còn lại với 13.605.781 điểm, trong đó phản ứng tích cực chiếm 62,84%. Các cụm từ xếp hạng cao khi phân tích từ khóa của nhóm bao gồm "ON", "YouTube" và "Lời hứa"; trong khi các thuật ngữ liên quan đến xếp hạng cao nhất là "xuất hiện", "hành động".

2. LOONA

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 3.

Chủ nhân vị trí á quân là LOONA với 5.292.349 điểm. tăng 32,15% so với tháng trước. Tên tuổi của nhóm được chú ý nhiều hơn khi bất ngờ lọt top Billboard World Albums và giành chiến thắng đầu tiên trên sân khấu âm nhạc.

3. BLACKPINK

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 4.

4 cô nàng BLACKPINK an toàn ở vị trí thứ 3 với chỉ số danh tiếng thương hiệu là 5.219.601

4. Red Velvet

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 5.

Các cô nàng "Nhung đỏ" hạ cánh ở vị trí thứ 4

5. EXO

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 6.

EXO theo sát đàn em cùng nhà, chốt sổ top 5

6. ITZY

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 7.

"Gà chiến mới" nhà JYP đang chăm chỉ trong các hoạt động quảng bá nên việc nhóm giữ vị trí thứ 6 là điều không thể bàn cãi

7. GFRIEND

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 8.

"Hội bạn gái" vẫn duy trì được sức hút hậu comeback. Nhóm ghi tên mình ở vị trí thứ 7 tháng này.

8. SNSD

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 9.

Tên tuổi của "nhóm nhạc quốc dân" chưa bao giờ hạ nhiệt dù đã sang năm hoạt động thứ 13. SNSD cũng là cái tên duy nhất của gen 2 góp mặt trong top 10

9. IZ*ONE

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 10.

Vị trí thứ 9 thuộc về nhóm nhạc dự án IZ*ONE

10. TWICE

BXH 30 nhóm nhạc Kpop hot nhất hiện nay: BTS cố thủ ngôi vương, BLACKPINK - Red Velvet bị một cái tên bất ngờ lấn át - Ảnh 11.

Hạng 10 là điều dễ hiểu bởi hiện tại TWICE không có nhiều hoạt động nổi bật. Tuy nhiên, đây vẫn là một vị trí đáng buồn của nhóm nhạc hàng top

Các vị trí còn lại trong top 30 lần lượt thuộc về:

11. (G)I-DLE

12. NCT

13. SEVENTEEN

14. MAMAMOO

15. Super Junior

16. Apink

17. SHINee

18. Oh My Girl

19. WINNER

20. VIXX

21. BIGBANG

22. APRIL

23. ASTRO

24. DreamCatcher

25. VICTON

26. f(x)

27. WJSN

28. HOTSHOT

29. BTOB

30. AOA

Nguồn: Soompi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày