Butter của BTS có tuần thứ 9 đạt Quán quân Billboard Hot 100, thiết lập kỉ lục của năm 2021 dù các chỉ số đều giảm?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 06:12 03/08/2021

Trong tuần lễ này, BTS vẫn giữ được 2 ca khúc trụ hạng trong top 10 gồm Butter (#1) và Permission To Dance (#9).

Rạng sáng ngày 3/8 (theo giờ Việt Nam), Billboard chính thức tung ra BXH Billboard Hot 100 tuần lễ vừa qua trong sự trông đợi của khán giả toàn thế giới. Không có gì bất ngờ khi ca khúc Butter của BTS tiếp tục giữ vị trí Quán quân dù gây tranh cãi với pha "bám trụ" vững bền ở vị trí cao nhất này.

Butter của BTS có tuần thứ 9 đạt Quán quân Billboard Hot 100, thiết lập kỉ lục của năm 2021 dù các chỉ số đều giảm? - Ảnh 1.

10 vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này

Trong tuần lễ vừa qua, Butter tiêu thụ được 112.900 bản digital sales (giảm 2% so với tuần trước), mang về 8,1 triệu lượt stream (giảm 8%) cũng như gặt hái chỉ số 30,5 triệu trên hệ thống radio (giảm 1%). Như vậy, xét về thành phần, các chỉ số của Butter đều đồng loạt giảm nhẹ song vẫn đủ để giúp BTS có tuần lễ thứ 9 không liên tiếp giành vị trí Quán quân Billboard Hot 100 với ca khúc này.

MV Butter - BTS

Với thành tích 9 tuần #1 Billboard Hot 100, Butter chính thức trở thành ca khúc "trụ hạng" tại vị trí Quán quân lâu nhất trong năm 2021, đánh bại kỉ lục trước đó của hiện tượng Gen Z Olivia Rodrigo với driver license (8 tuần lễ). Nếu tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, fan BTS hoàn toàn có thể giúp cho thần tượng trụ vững thêm tuần lễ thứ 10 và hơn thế nữa.

Trong tuần này, ca khúc Permission To Dance cũng rơi xuống vị trí thứ 9. Rõ ràng, dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều về việc "lách luật" cũng như dùng tiền "thao túng" các vị trí trên BXH thì BTS vẫn có sự hậu thuẫn khổng lồ từ cộng đồng fan khắp nơi trên thế giới, đó là điều không thể phủ nhận được.

Bên cạnh đó, vị trí Á quân Billboard Hot 100 của tuần này thuộc về INDUSTRY BABY, ca khúc với MV "khỏa thân" 100% gây tranh cãi từ Lil Nas X. Khác với Butter, ca khúc có lượng digital sales khiêm tốn hơn (10.900 bản digital sales) nhưng có lượt stream cao vượt trội: 40,6 triệu lượt (xếp thứ nhất ở mảng streaming).

Đặt lên bàn cân 2 ca khúc Quán quân và Á quân, một khán giả công tâm hoàn toàn có thể đánh giá được trong tuần qua, ca khúc nào có độ phủ sóng tại Hoa Kỳ lớn hơn!

Nguồn: Billboard - Gif: Cắt màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm