Bùi Tiến Dũng tự nhận chưa có thành công, mơ có tất cả mọi thứ như đàn anh Lê Công Vinh

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 17/02/2020

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có dịp ngồi cùng cựu tiền đạo Lê Công Vinh để lắng nghe những chia sẻ từ đàn anh, đồng thời nói lên một số tâm sự về ước mơ trong cuộc sống.

"Thật ra khi nói về thành công thì đến bây giờ tôi chưa hề thành công. Và tôi ngồi đây nghe anh Vinh chia sẻ tất cả những gì mà anh ấy từng đi trước, tất cả những gì anh Vinh có bây giờ đều là mơ ước của tôi. Tôi luôn cố gắng lắng nghe và tiếp thu", Bùi Tiến Dũng nói trong một sự kiện ở TPHCM vào ngày 15/2.

Anh nói tiếp: "Đây là dịp thật tốt của tôi. Được ngồi đây và nghe anh Vinh chia sẻ. Đó là điều sẽ giúp cho tôi ở chặng đường sắp tới và mong rằng khi kết thúc sự nghiệp thì tôi cũng may mắn được tất cả mọi thứ, được sự yêu thương của mọi người và không cần lo lắng điều gì nhiều nữa. Tôi chỉ mong một cuộc sống bình an như anh Vinh. Tất cả mọi thứ như anh Vinh là điều mọi cầu thủ như tôi đều mong ước".

Bùi Tiến Dũng tự nhận chưa có thành công, mơ có tất cả mọi thứ như đàn anh Lê Công Vinh - Ảnh 1.

Lê Công Vinh vỗ nhẹ lên đùi Bùi Tiến Dũng và mỉm cười khi lắng nghe đàn em chia sẻ. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước đó, cựu tiền đạo Lê Công Vinh giãi bày: "Bản thân tôi nghĩ rằng chúng ta sinh ra mỗi người có một tài năng khác nhau. Một người có thể học giỏi, một người khác thì giỏi đá bóng, cầu lông hoặc bất cứ lĩnh vực nào đó. Bí quyết thành công ở đây là chúng ta phải có niềm đam mê. Quan trọng hơn là chúng ta phải có một niềm tin vào nó và có một ý chí thật mạnh mẽ.

ĐIều cốt lõi thành công của bất cứ một thứ gì là chúng ta phải khổ luyện, chúng ta phỉa có một chút tài năng ở trong đấy nữa. Tôi nghĩ rằng không có một thành công nào đến dễ dàng cả. Thành công nào cũng có rất nhiều chông gai nhưng nếu chúng ta vượt qua được chông gai thì chúng ta sẽ đi đến thành công".

Lê Công Vinh là cựu thủ quân và nắm giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam (51 bàn). Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ SLNA, từng khoác áo Hoà Phát Hà Nội (đã giải thể), Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC), B.Bình Dương và được xem là cầu thủ Việt Nam có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử bóng đá nước nhà. Công Vinh cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang châu Âu và Nhật Bản chơi bóng.

Sau khi giải nghệ, Công Vinh từng giữ chức chủ tịch CLB TPHCM. Sau đó, anh rút lui và tập trung công tác đào tạo bóng đá trẻ ở Học viện CV9 do mình thành lập.

Công Vịnh có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và học viện do mình tự thành lập, đó là điều nhiều cầu thủ Việt Nam mơ ước. Ảnh: FBNV.

Cùng với cuộc sống hạnh phúc bên bà xã là ca sĩ Thuỷ Tiên, cuộc sống của Công Vinh được xem là viên mãn từ khi làm cầu thủ đến lúc giải nghệ. Chính điều này khiến những cầu thủ thế hệ sau như Bùi Tiến Dũng mong ước.

Thủ môn sinh năm 1997 cũng cho thấy sự khiêm tốn khi tự nhận "chưa hề có thành công" dù là nhân tố chủ chốt trong thành tích giành HCB U23 châu Á 2018. Sự kiện này là tiền đề đưa bóng đá Việt Nam thăng hoa 2 năm qua. Tuy nhiên, sau những sai lầm ở SEA Games 2019, VCK U23 châu Á 2020, trình độ của Bùi Tiến Dũng bị nghi ngờ nhiều hơn.

Hiện tại, anh đã gia nhập CLB TPHCM, bắt đầu hành trình mới sau 1 năm không thành công trong màu áo Hà Nội FC.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm