Bức ảnh ngang trái cá hồi tươi sống chấm cà phê đen "gây sốt" MXH khiến nhiều người rùng mình, dân mạng khuyên can: Đừng dại mà thử!

L.T, Theo Nhịp Sống Việt 22:48 14/07/2020

Bài đăng trên Facebook nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 6.800 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận.

Theo tờ Malaymail, một nhóm khách hàng tinh nghịch của một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) mới đây đã gây náo động mạng xã hội với ý tưởng "ngang trái" chưa từng thấy: Chấm cá hồi tươi sống vào cà phê đen để thưởng thức.

Những bức ảnh được chia sẻ trên trang Facebook của một công ty quảng cáo Malaysia có tên Kia Eat Play. Trong đó, một khách hàng đã nhúng lát cá hồi còn tươi sống vào một loại cà phê đen có tên Kopi O. Kopi O vốn là loại cà phê truyền thống của người Singapore, thường được uống cùng đường thay vì sữa như các loại cà phê khác.

Bức ảnh ngang trái cá hồi tươi sống chấm cà phê đen gây sốt MXH khiến nhiều người rùng mình, dân mạng khuyên can: Đừng dại mà thử! - Ảnh 1.

Bài đăng trên Facebook của trang Kia Eat Play.

Bài đăng trên Facebook nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 6.800 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra ngạc nhiên và không thể nào hiểu được cách ăn vô lý này, thậm chí có người còn ví nó như một "cơn ác mộng" nếu đưa vào miệng. Một số cư dân mạng hài hước còn đưa ý tưởng này tiến thêm một bước bằng gợi ý dùng các món đồ uống địa phương khác kèm với cá hồi sống, chẳng hạn như Milo và teh tarik.

Bài viết của Kia Eate Play sau đó được trang web 9gag có số lượng người dùng khổng lồ đăng tải lại với tựa đề gây chú ý: “Một số người Malaysia đang nhúng cá hồi sống vào cà phê để ăn sáng”.

Bức ảnh ngang trái cá hồi tươi sống chấm cà phê đen gây sốt MXH khiến nhiều người rùng mình, dân mạng khuyên can: Đừng dại mà thử! - Ảnh 2.

Đa số cư dân mạng đều tỏ ra ngạc nhiên và không thể nào hiểu được cách ăn vô lý này, thậm chí có người còn ví nó như một "cơn ác mộng" nếu đưa vào miệng.

Một số cư dân mạng tỉnh táo hơn và nhận ra đó chỉ là một trò đùa. Ban đầu, trang web của nhà hàng Top Catch Fisheries cũng "góp vui" rằng một số nhóm khách hàng tại Malaysia gần đây đã thực hiện cách thức độc đáo, ăn cá hồi chấm cà phê.

Một số khách hàng được cho là đã mua cá hồi và thử ăn theo cách thức mới lạ này. Tuy nhiên, những người này đã khuyên mọi người "tuyệt đối không nên thử".

Trong một bài viết sau đó, đại diện nhà hàng Top Catch Fisheries khẳng định rằng bài viết ban đầu chỉ là một trò đùa nhằm gây chú ý đồng thời khuyên mọi người nên ăn cá hồi với xì dầu làm từ đậu nành và mù tạt wasabi của Nhật Bản. "Hỡi các bạn Malaysia, các bạn đã làm chúng tôi ngạc nhiên với sự đổi mới sáng tạo của các bạn. Khuyến nghị của chúng tôi là ăn cá hồi với nước tương và wasabi. Hãy giữ bình tĩnh và ăn sashimi theo cách thông thường".

(Nguồn: Malaymail)

Bình luận

  • Đọc thêm