Bức ảnh này có 1 lỗi sai cực lớn: Nếu tìm ra thì xin chúc mừng, bạn thuộc top 5% dân số thông minh nhất thế giới

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:38 26/10/2021

Đố bạn biết điểm rất sai của bức ảnh này nằm ở đâu? Gợi ý, hãy nghĩ rộng ra.

  Hãy thành thật, kéo lên làm nốt đi! Đừng kéo xuống đọc giải thích bên dưới vội nhé.

  Vậy tại sao gấu trắng chỉ sống ở Bắc Cực mà không có ở Nam Cực?

  Dù cùng là nơi lạnh nhất Trái Đất nhưng theo đo đạc, điều kiện sống và khí hậu ở Nam Cực khắc nghiệt hơn Bắc Cực. 98% bề mặt Nam Cực là băng tuyết, có nơi lớp tuyết phủ dày tới 3,5km, nhiệt độ có thể xuống mức -89 độ C. Vì thế mà rất ít loài động thực vật có thể sinh sống tại đây. Gấu trắng do kích thước cơ thể to lớn sẽ khó linh ứng và sinh sống trong thời tiết của Nam Cực. Ngược lại, những chú chim cánh cụt với kích thước cơ thể nhỏ hơn, nhiều kỹ năng sinh tồn, sống theo bầy… thì có thể thích nghi tốt ở Nam Cực.

  Bức ảnh này có 1 lỗi sai cực lớn: Nếu tìm ra thì xin chúc mừng, bạn thuộc top 5% dân số thông minh nhất thế giới - Ảnh 2.

  Chim cánh cụt có bộ lông đã tiến hoá thành những lớp vảy chắc chắn sau hàng ngàn năm sống trong môi trường băng gió, chúng cũng có lớp mỡ dày để giữ ấm cho cơ thể nên nhiệt độ dù có xuống - 100 độ C cũng không hề hấn gì

  Vậy thích nghi tốt như thế, tại sao chim cánh cụt không sống ở cả Bắc Cực luôn?

  Đơn giản vì… lũ gấu trắng, cùng vô vàn loại động vật săn mồi kích cỡ lớn khác. Chim cánh cụt sẽ thành miếng mồi béo bở cho những loài động vật ăn thịt ở Bắc Cực. Đang ở Nam Cực an toàn, tội gì di cư một vòng Trái Đất để sang Bắc Cực trong khi có nguy cơ “toi” bất cứ khi nào?

  Bức ảnh này có 1 lỗi sai cực lớn: Nếu tìm ra thì xin chúc mừng, bạn thuộc top 5% dân số thông minh nhất thế giới - Ảnh 3.

  Bắc Cực là lãnh địa của ta rồi!

  Nguồn: Tổng hợp

  Bức ảnh này có 1 lỗi sai cực lớn: Nếu tìm ra thì xin chúc mừng, bạn thuộc top 5% dân số thông minh nhất thế giới - Ảnh 4.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm