Miền Bắc bước vào đỉnh điểm mưa lớn

Nguyễn Hoài, Theo Tiền Phong 08:30 08/05/2024

Hôm nay và ngày mai (8 - 9/5) sẽ là hai ngày mưa lớn nhất trong những ngày qua ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa có thể lên tới 150mm. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Miền Bắc bước vào đỉnh điểm mưa lớn - Ảnh 1.

Miền Bắc tiếp tục có mưa lớn trong hôm nay. Ảnh: Như Ý.

Dự báo trong ngày mai (9/5), miền Bắc tiếp tục có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa to đến rất to. Từ đêm mai (9/5), mưa giảm dần.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo ngày mai, khu vực Thanh Hoá đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa dông. Các khu vực còn lại của miền Trung ngày nắng, cục bộ có nắng nóng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt , chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo trong những ngày tới, Tây Nguyên tiếp tục có nắng nóng cục bộ, Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày