BTS trở lại với Yet To Come: Vẫn lập được nhiều kỷ lục nhạc số nhưng bài hát bị nhận xét nhạt, không bùng nổ

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 11/06/2022

Màn trở lại của BTS với Yet To Come và album Proof lập được nhiều thành tích khủng sau 24h ra mắt nhưng cư dân mạng lại có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến ca khúc chủ đề.

Trưa 10/6, BTS đã chính thức trở lại với MV Yet To Come và album kỉ niệm 9 năm sự nghiệp Proof. Sau 24h đầu phát hành, BTS cùng Yet To Come đã gặt hái nhiều thành tích đáng nể cùng sự chú ý, quan tâm cực lớn của công chúng dành cho sản phẩm lần này. Trước thông điệp ý nghĩa nhìn lại quá khứ, hướng về tương lai của Yet To Come, khán giả 9 người 10 ý nhận xét về ca khúc chủ đề của BTS trong lần trở lại này. 

BTS trở lại với Yet To Come: Vẫn lập được nhiều kỷ lục nhạc số nhưng bài hát bị nhận xét nhạt, không bùng nổ - Ảnh 1.

BTS trở lại với Yet To Come khiến dân tình đặc biệt chú ý

Là một ca khúc thuộc thể loại Alternative Hiphop, ca khúc chủ đề Yet To Come không mang âm nhạc sôi động, trẻ trung như Butter hay Dynamite. Giai điệu nhẹ nhàng, thông điệp tươi sáng của Yet To Come có cùng cảm hứng như hit 6 năm trước của BTS là Spring Day. Với Army, lần trở lại này của BTS vô cùng trọn vẹn với một sản phẩm ý nghĩa tri ân fan đã đồng hành trên chặng đường 9 năm sự nghiệp. 

BTS trở lại với Yet To Come: Vẫn lập được nhiều kỷ lục nhạc số nhưng bài hát bị nhận xét nhạt, không bùng nổ - Ảnh 2.

Nhưng với nhiều người nghe nhạc khó tính, hay nonfan thì Yet To Come chưa thực sự đáp ứng được kì vọng. Từ Hàn Quốc đến Việt Nam nhiều nhận xét cho rằng ca khúc có đôi chút nhạt, kém thu hút và là phiên bản "dupe" của Spring Day đã quá thành công. Các luồng ý kiến trái chiều diễn ra thường xuyên xung quanh sản phẩm comeback của BTS, Yet To Come cũng không ngoại lệ. 

Một số bình luận của netizen: 

Bài này dạng nhẹ nhàng và khá hay, ý nghĩa với fan hơn. Nhưng để đọng lại nghe lâu dài nhiều lần thì hơi khó, chắc tại cũng không phải gu lắm. Chỉ là mình vẫn thích âm nhạc của BTS những năm 2016 đến 2018 hơn, xưa kén nhạc nhóm nam mà hầu như bài nào cũng thích chỉ là mấy năm gần đây là không còn ấn tượng nữa, chúc BTS comeback thành công nhé.

- So với Spring Day thì mình sẽ ít nghe Yet To Come hơn đấy!

- Chói tai thật sự... làm ơn đừng autotune nữa!!! 

Một bài hát healing với vô vàn cảm xúc trải dài theo 9 năm sự nghiệp của BTS cùng với sự đồng hành của Army. Thật sự là đây là lần comeback vô cùng ý nghĩa.

Nhạc không hay nhỉ. Không thấy đoạn cao trào với lại nửa Anh nửa Hàn cứ trộn vào nhau.

- Nghe hơi không bùng nổ. Mình đã kỳ vọng nhiều hơn. 

- Yet To Come mang vibe Spring Day và mình thấy có phần du dương hơn chút. Nghe xong nhiều cảm xúc lẫn lộn quá. MV với bài hát như một sự throwback nhẹ nhàng về những gì đã qua để tiến lên phía trước vậy. Nói chung là hay lắm. 

- Bản "dupe" của Spring Day chăng?

BTS trở lại với Yet To Come: Vẫn lập được nhiều kỷ lục nhạc số nhưng bài hát bị nhận xét nhạt, không bùng nổ - Ảnh 3.

Gần 50 triệu lượt xem sau hơn 24h phát hành

Sau hơn 24h đầu phát hành, MV Yet To Come đã thu về gần 50 triệu lượt xem YouTube, con số chính xác tại thời điểm 24h đầu tiên là 48,9 triệu lượt xem. Về thành tích nhạc số, Yet To Come đã tạo ra nhiều kỷ lục mới. 

Phát hành chưa đầy 1 giờ đồng hồ, Yet To Come debut thẳng vào vị trí top 1 của BXH nhạc số Hàn Quốc MelOn. Đây là ca khúc đầu tiên làm được điều này trong lịch sử BXH MelON - trang nhạc khó tính của Hàn Quốc. Hiện thành tích nhạc số của Yet To Come tại Hàn vẫn đang rất cao, được dự đoán sẽ sớm RAK (realtime all kill) các BXH. 

BTS trở lại với Yet To Come: Vẫn lập được nhiều kỷ lục nhạc số nhưng bài hát bị nhận xét nhạt, không bùng nổ - Ảnh 4.

Yet To Come debut thẳng vào vị trí top 1 của BXH nhạc số Hàn Quốc MelOn

Yet To Come cũng nhanh chóng chiếm vị trí top 1 BXH Spotify Top Hits Today chỉ sau 7 phút phát hành, #1 BXH iTunes 97 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh... Album Proof cũng xếp #1 iTunes 65 quốc gia, đạt doanh số 2,155,363 bản bán ngày đầu tiên trên Hanteo. 

BTS trở lại với Yet To Come: Vẫn lập được nhiều kỷ lục nhạc số nhưng bài hát bị nhận xét nhạt, không bùng nổ - Ảnh 5.

Yet To Come và album Proof vẫn đang tiếp tục tiến xa trên YouTube, các BXH nhạc số và doanh số sale album. Là sản phẩm kỉ niệm 9 năm sự nghiệp, sự phổ biến của nhóm nhạc toàn cầu BTS được dự đoán sẽ còn tạo nên nhiều kỉ lục "vô tiền khoáng hậu". Sắp tới, BTS sẽ có các sân khấu quảng bá tại quê nhà, hứa hẹn sẽ tiếp tục lập thêm nhiều thành tích và kỷ lục mới.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bts-tro-lai-voi-yet-to-come-van-lap-duoc-nhieu-ky-luc-nhac-so-nhung-bai-hat-bi-nhan-xet-nhat-khong-bung-no-20220611121332925.chn