BTS rớt hạng sau màn "dội nước lạnh" của Phó tổng biên tập, 40 năm Billboard mới lại chứng kiến 1 hiện tượng lạ vươn lên #1

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 10/08/2021

Tạm biệt hơn 2 tháng trời "thống trị" của BTS với Butter...

Nửa đêm ngày 10/8, kết quả BXH Billboard Hot 100 tuần này chính thức được ra mắt công chúng. Sau 9 tuần lễ dẫn đầu, BTS đã phải ngậm ngùi nhường "ngai vàng" cho ca khúc khác, Billboard Hot 100 có Quán quân mới.

good 4 u của Olivia Rodrigo giữ vị trí Á quân trong khi bản hit Levitating của Dua Lipa vẫn "ăn chắc mặc bền" ở vị trí số 3, mãi mãi nhìn lên vị trí số 1 đầy ao ước. Các vị trí khác trong top 10 cũng là những gương mặt không mấy xa lạ.

BTS rớt hạng sau màn dội nước lạnh của Phó tổng biên tập, 40 năm Billboard mới lại chứng kiến 1 hiện tượng lạ vươn lên #1 - Ảnh 1.

Cụ thể, sau 9 tuần (không liên tiếp) thống trị Billboard Hot 100, Butter tuột 3 bậc, từ vị trí #1 xuống #4. Sở dĩ Butter còn có thể trụ ở vị trí #4 do lượt mua các bản Digital Sales của ca khúc này vẫn giữ vị trí số 1 dù số lượng bán ra sụt giảm 30% so với tuần trước, đạt 79.200 bản. Butter tuần này tăng 4% chỉ số radio, đạt 31,6 triệu lượt, vươn lên vị trí thứ 20 ở BXH thành phần.

MV Butter - BTS

Bên cạnh đó, ca khúc Permission To Dance cũng văng ra khỏi top 10, tuy nhiên thành tích ở mảng Digital Sales vẫn xếp thứ 2, ngay sau Butter. Còn nhớ tuần trước, Phó Tổng Biên tập Billboard đã "dội gáo nước lạnh" vào BTS và fan khi tuyên bố: "Miễn là BTS bán đủ số lượng đĩa họ cần để dẫn đầu mỗi tuần thì giờ đây, debut ở vị trí #2 cũng chính là debut #1 rồi" và tuần này, Butter bắt đầu "chơi cầu tuột" thật!

Quán quân mới của BXH là ca khúc Stay của hiện tượng Gen Z sinh năm 2003 - The Kid LAROI, kết hợp với đàn anh Justin Bieber. Thành tích #1 này chủ yếu dựa vào lượt stream ấn tượng: 30,9 triệu (xếp #1 Streaming Songs), 31,9 triệu lượt radio (xếp #19 Radio Songs), tiêu thụ 14.400 bản (xếp #5 Digital Song Sales) nhờ chiến dịch hạ giá xuống còn 0.69$.

The Kid LAROI, Justin Bieber - Stay

The Kid LAROI cũng trở thành nghệ sĩ gốc Australia đầu tiên sau 40 năm vươn lên vị trí Quán quân Billboard. Anh chàng sinh năm 2003 và là người dân tộc Kamilaroi của Australia. Debut từ năm 2018 song mãi đến năm 2021, sự nghiệp của The Kid LAROI mới có sự phát triển vượt bậc khi ca khúc Without You trở nên cực viral trên MXH TikTok.

Sau đó, anh được mời góp giọng trong ca khúc Unstable nằm trong album Justice của Justin Bieber, phát hành bản remix Without You với Miley Cyrus và giờ đây là vị trí #1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp sau 1 tháng ca khúc Stay phát hành. Với màn "góp giọng" trong Stay, Justin Bieber cũng được "hưởng ké" vinh quang #1 không hề kém cạnh khi giờ đây anh có tổng cộng 8 ca khúc đạt vị trí Quán quân Billboard Hot 100.

Nguồn: Billboard - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm