BTS giật cúp đầu tiên cho Dynamite, tiếp tục tạo dấu mốc chưa từng có trong lịch sử âm nhạc Hàn Quốc!

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 18:50 29/08/2020

Cứ ngỡ chuyện BTS giành cúp đã chẳng còn gì mới mẻ nhưng một lần nữa các chàng trai lại chứng tỏ đẳng cấp vượt trội, lập thành tích chưa từng có khiến cho fan phổng mũi tự hào.

Mới đây trên show âm nhạc Music Core ngày 19/8, BTS đã rinh về chiếc cúp đầu tiên cho Dynamite. Dù không hề quảng bá nhưng với loạt thành tích khủng mà BTS đã đạt được, các chàng trai vẫn thừa sức bỏ xa hai đối thủ còn lại để về nhất với số điểm cách biệt.

BTS giật cúp đầu tiên cho Dynamite tưởng là chuyện thường tình nhưng ai ngờ lại tạo hẳn dấu mốc chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 1.

BTS giành cúp đầu cho Dynamite với số điểm cách biệt

Dynamite vốn dĩ làm mưa làm gió khắp nơi, khuynh đảo suốt thời gian qua cho nên việc ca khúc này giành cúp chẳng phải là điều gì bất ngờ. Với BTS thì nhóm đã sở hữu hằng ha sa số một danh sách dài hàng loạt những chiếc cúp của show âm nhạc, thêm một chiếc này nữa có lẽ cũng không phải chuyện gì quá đặc biệt. Còn ARMY việc ăn mừng BTS giành cúp đã thành chuyện thường tình.

Một chiến thắng tưởng như chẳng có gì mới mẻ đặc sắc như vậy nhưng với Dynamite thì lại hoàn toàn khác. BTS đã tạo dựng được một dấu mốc vô cùng ấn tượng chưa từng có tiền lệ, tiếp tục nối dài chuỗi thành tích vô tiền khoáng hậu của nhóm bởi Dynamite là ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

MV Dynamite - BTS

Hóa ra chiến thắng của Dynamite trên Music Core lại đánh dấu mốc cho một sự kiện vô cùng đặc biệt, đây chính là lần đầu tiên có một bài hát tiếng Anh giành được cúp chiến thắng ở show âm nhạc Hàn. Công chúng Hàn Quốc trước giờ vẫn "sính" nhạc trong nước nhiều hơn vì thế các ca khúc nước ngoài muốn chen chân vào bảng xếp hạng còn khó chứ đừng nói gì giành vị trí số một trong chương trình trên đài trung ương. Thế mới thấy thành tích của BTS đáng nể thế nào.

BTS giật cúp đầu tiên cho Dynamite tưởng là chuyện thường tình nhưng ai ngờ lại tạo hẳn dấu mốc chưa từng có trong lịch sử - Ảnh 3.

BTS thực sự nằm ở một tầng đẳng cấp vượt trội hơn cả. 7 chàng trai đúng là những "công thần" mở đường khai phá làm nên dấu tích lịch sử. Nhóm không chỉ mang âm nhạc Hàn Quốc đi ra thế giới mà giờ đây còn quay ngược lại giúp người dân quê nhà cởi mở hơn với một ca khúc mang tiếng nước ngoài. Đúng như con đường mà BTS vẫn luôn theo đuổi bấy lâu nay, ngôn ngữ chỉ là thứ yếu còn âm nhạc sẽ vượt qua tất cả để lan tỏa, truyền đi những thông điệp tích cực.

Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm