BTS "xâm chiếm" 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi "chốt sổ", khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 27/08/2020

BTS đang đứng rất gần trước việc lập nên kì tích lịch sử cho nền âm nhạc Hàn Quốc, liệu họ có làm nên chuyện?

Với việc phát hành thêm 3 phiên bản hỗ trợ cho bản gốc của Dynamite, BTS tiếp tục thiết lập nên thành tích vô cùng ấn tượng trên BXH iTunes Mỹ. 

Cụ thể, toàn bộ 4 phiên bản Dynamite gồm bản chính thức, bản Instrumental, bản Acoustic và bản EDM đều "xâm chiếm" top 5 iTunes nước Mỹ hiện tại. Tuy nhiên, WAP của Cardi B và Megan Thee Stallion vẫn chứng tỏ mình là một đối thủ vô cùng "khó chịu" khi kiên trì chen chân vào top 5, sẵn sàng "hạ bệ" Dynamite bất kì lúc nào nếu BTS "sảy chân".

BTS xâm chiếm 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi chốt sổ, khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo? - Ảnh 1.

Top 5 iTunes của nước Mỹ hiện tại (cập nhật lúc 15h00 ngày 27/8)

Tính đến thời điểm hiện tại, Dynamite bản chính thức vẫn giữ vị trí Quán quân iTunes nước Mỹ, các bản Instrumental, Acoustic và EDM lần lượt giữ các vị trí #3, #4 và #5. Ở một số thời điểm đã ghi nhận 4 phiên bản của Dynamite giữ hết 4 vị trí đầu tiên nhưng hiện tại WAP của Cardi B và Megan Thee Stallion vươn lên vị trí #2. Tính đến ngày 24/8, số liệu ghi nhận được đã có trên 100 nghìn bản digital sales đã được bán ra trên toàn nước Mỹ, chắc chắn đã tăng lên đáng kể tính đến thời điểm hiện tại. 

MV Dynamite - BTS

Điều này cũng giúp cho BTS trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên có tất cả các phiên bản trong cùng 1 ca khúc lần lượt vươn lên những vị trí cao nhất của BXH iTunes. Thành tích này diễn ra vào ngay ngày thứ Năm - là ngày mà Billboard "chốt sổ" doanh số tất cả các ca khúc trong 1 tuần để tiến hành thực hiện BXH Billboard Hot 100 ra mắt vào thứ Ba tuần tới khiến BTS ARMY thêm vững tin vào vị trí debut #1 Billboard Hot 100 của BTS.

BTS xâm chiếm 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi chốt sổ, khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khá nhiều chuyên trang về âm nhạc và số liệu BXH đều đồng loạt đưa ra dự đoán khá chắc chắn về việc debut #1 Billboard Hot 100 của BTS vào tuần sau. Tất nhiên, mọi thứ vẫn chỉ nằm ở mức dự đoán, điều fan BTS cần phải làm lúc này trong ngày cuối chắc chắn là nỗ lực hết sức trong các mảng streaming, sales lẫn radio play để giúp giấc mơ thực sự trở thành hiện thực! 

Đông đảo ARMY toàn thế giới cũng liên tục kêu gọi nhau đừng quá vội tin vào những dự đoán mà buông lỏng "sức chiến đấu", hãy cố gắng hết mình cho đến tận những giây phút cuối cùng của ngày Billboard "chốt sổ".

BTS xâm chiếm 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi chốt sổ, khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo? - Ảnh 4.

Chart Data đã đưa ra dự đoán của họ về vị trí Dynamite vào tuần sau: Quán quân Billboard Hot 100. Chart Data là chuyên trang cực kì uy tín về số liệu các BXH, thường xuyên được các ngôi sao lớn như Nicki Minaj, Ariana Grande, Cardi B, Justin Bieber,... tham khảo

BTS xâm chiếm 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi chốt sổ, khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo? - Ảnh 5.

Một chuyên trang khác tập trung các cá nhân có kinh nghiệm quan sát biến động trên Billboard Hot 100 nhiều năm qua cũng dự đoán Dynamite sẽ debut #1 Billboard với 601 điểm. Trang này cũng dự đoán tương đối chính xác vị trí của How You Like That - BLACKPINK trên Billboard Hot 100 (dự đoán: #28, thực tế: #33)

BTS xâm chiếm 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi chốt sổ, khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo? - Ảnh 6.

Simon Falk, một chuyên gia về BXH âm nhạc Billboard cũng đưa ra dự đoán của riêng ông: 584 điểm cho Dynamite trong tuần lễ đầu, #1 Billboard Hot 100. Trước đó, ông cũng dự đoán How You Like That của BLACKPINK sẽ debut ở vị trí #29

Nguồn: Twitter, YouTube, ảnh chụp màn hình

BTS xâm chiếm 5 vị trí dẫn đầu iTunes Mỹ ngày cuối trước khi chốt sổ, khả năng Dynamite debut #1 Billboard có được đảm bảo? - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm