BTS bị tố đạo nhái "trắng trợn" nhạc game, netizen chia 2 phe: Một bên khẳng định quá giống, một bên chờ công ty giải thích

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 19/07/2021

Bản hit No.1 Billboard Hot 100 của BTS bất ngờ bị tố đạo nhái nhạc game khiến dân tình hoang mang.

Trước Permission To Dance, BTS đã có màn comeback thành công vang dội cùng Butter khi thiết lập liên hoàn kỷ lục trên YouTube cũng như Billboard. Thế nhưng, ca khúc No.1 Billboard Hot 100 này lại bất ngờ bị dân tình tố đạo nhạc sau 2 tháng phát hành.

MV Butter - BTS

Một đoạn nhạc thuộc tựa game Monster in My Pocket phát hành từ năm 2014 đã được dân tình truyền tay nhau. Ngay từ những giây đầu, đoạn nhạc game đã khiến nhiều người liên tưởng ngay đến Butter vì tiết tấu, giai điệu tương đồng. Thậm chí, cấu trúc và cách phát triển giai điệu của 2 bài cũng giống nhau.

Nhạc nền game Monster in My Pocket (NES)

Knet ai nấy đều công nhận là 2 bài có giống nhau, nhưng vẫn chia làm 2 phe:

- Phần mở đầu giống thật sự đấy.

- Không chỉ phần mở đầu mà trình tự cũng y hệt. Cơ bản là không khác gì nhau luôn.

- Nếu chuyện này không được biết đến rộng rãi nên chắc công ty sẽ lờ đi luôn. Phải thảo luận thật nhiều thì công ty mới đưa ra phản hồi. Vì vậy đừng cố chặn họng những người đang thảo luận về chuyện đạo nhái nữa.

- Tôi đã nghe video được cung cấp. Hai bài giống nhau đến mức công ty cần phải đưa ra phản hồi, nên là cứ từ từ.

- Tôi không phải ARMY đâu nhưng nhìn những người soi mói điều này làm tôi sốc thật sự.

- Hãy giữ vị trí trung lập và yên lặng, tốt hơn là nên cẩn thận lời nói. Big Hit rất nhạy cảm về vấn đề liên quan đến âm nhạc, sẽ đưa ra feedback hoặc khởi kiện rất nhanh.

Người hâm mộ vẫn đang chờ đợi phản hồi từ Big Hit

Nguồn: pann

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm