BTS bị phân biệt đối xử nặng nề dù nhận tới 5 đề cử tại VMAs 2019?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 21/08/2019

BTS dù sở hữu số lượng đề cử tương đối lớn ở VMAs 2019 nhưng cư dân mạng vẫn không hề hài lòng và cho rằng nhóm bị đối xử bất công.

1 tháng sau ngày công bố các hạng mục đề cử, ban tổ chức lễ trao giải MTV Video Music Awards 2019 (VMAs 2019) bất ngờ bổ sung thêm hạng mục mới mang tên Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất). BTS tiếp tục xuất hiện trong danh sách ứng cử viên cho giải thưởng này, nâng tổng số đề cử nhóm nhận được lên 5, sau Best Collaboration (Màn kết hợp xuất sắc nhất), Best Art Direction (Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất), Best Choreography (Biên đạo xuất sắc nhất) và Best Kpop (Ca khúc Kpop xuất sắc nhất).

BTS bị phân biệt đối xử nặng nề dù nhận tới 5 đề cử tại VMAs 2019? - Ảnh 1.

BTS nhận tới 5 đề cử - dẫn đầu các nghệ sĩ Kpop được đề cử ở VMAs 2019 năm nay

Thế nhưng dù BTS nhận được khá nhiều đề cử, cư dân mạng vẫn cho rằng nhóm chịu sự phân biệt đối xử nặng nề. Lý do là bởi những giải thưởng trên chỉ thuộc hạng mục phụ trong khuôn khổ VMAs 2019, giải Best Kpop hay Best Group còn mới được vội vã thêm vào. Nhóm nhạc toàn cầu vẫn chưa thể lọt vào những hạng mục chính như Artist of the Year hay Song of The Year dù thành tích của họ hoàn toàn xứng đáng. Trong khi đó, có những nghệ sĩ thành tích thấp hơn họ lại có tên trong "bảng vàng" này.

BTS bị phân biệt đối xử nặng nề dù nhận tới 5 đề cử tại VMAs 2019? - Ảnh 2.

Không được đề cử ở những hạng mục chính, BTS đang bị phân biệt đối xử tại VMAs?

Xét trên Billboard Hot 100, bài hát "Boy with Luv" của BTS cũng đạt tới no.8. Album "Map of the Soul: Persona" nhóm phát hành tháng 4/2019 đứng đầu BXH Billboard 200, trở thành album thứ 3 của 7 chàng trai làm được điều này. Đã vậy, họ còn đứng đầu Top 10 album cứng có doanh số cao nhất nửa đầu năm 2019 tại Mỹ do Nielsen Music thống kê với 312,000 bản được bán ra, vượt cả "Happiness Begins" (Jonas Brothers) và "When We All Fall Asleep, Where Do We Go?" (Billie Eilish).

Thế nhưng cả Jonas Brothers và Billie Eilish đều được đề cử cho giải thưởng "Video of the Year" và "Artist of the Year" năm nay. Trong khi đó BTS không thể lọt vào danh sách ứng cử viên của 2 bảng này dù vượt 2 gương mặt US UK trên cả về doanh số đĩa cứng lẫn lượng stream MV.

BTS bị phân biệt đối xử nặng nề dù nhận tới 5 đề cử tại VMAs 2019? - Ảnh 3.

Jonas Brothers và Billie Eilish lọt vào hạng mục đề cử chính trong khi 1 số thành tích chưa bằng BTS

Trước các đề cử của BTS tại VMAs, cư dân mạng Hàn Quốc dù bày tỏ lời khen ngợi dành cho nhóm nhưng vẫn không giấu nổi sự thất vọng trước những bất công mà 7 chàng trai phải nhận. Họ bình luận:

"BTS đã được đề cử ở 4 hạng mục, nhưng không lọt vào những hạng mục chính là Artist of the Year và Song of the Year. Album của họ đã chứng tỏ độ phổ biến toàn cầu khi lên được những BXH chính, trong đó có no.1 Billboard 200 và no.8 Billboard Hot 100. Nhưng kết quả này không được phản ánh ở lễ trao giải của MTV. Ngược lại, những nghệ sĩ Mỹ như Ariana Grande, Taylor Swift được đề cử ở 10 hạng mục. Billie Eilish theo sát với 9 đề cử. Sẽ gây tranh cãi nếu BTS không được đề cử giải Best Group".

"1 số ca sĩ có doanh số album thấp hơn, xếp hạng lẹt đẹt, tour diễn nghèo nàn nhưng xuất hiện ở những đề cử chính… BTS đã đứng đầu BXH Billboard 3 lần trong 1 năm nhưng không được đề cử ở giải thưởng chính. Từ thời Michael Jackson thì MTV đã là kẻ lừa đảo phân biệt đối xử rồi".

"Họ vẫn nhét BTS vào hạng mục Kpop và các màn hợp tác. Tôi muốn biết lễ trao giải nào của Mỹ đối xử công bằng với BTS trong thị trường nhạc Pop toàn cầu đây".

"Vẫn không ưa được VMAs khi không đề cử các cậu ấy ở những hạng mục chính như MV of the Year, Song of the Year. Tôi sẽ vẫn bình chọn vì muốn BTS thắng tất cả các giải, nhưng sẽ không xem cái chương trình phân biệt đối xử đó đâu!"

"Chúc mừng 5 đề cử của BTS nhé!"

"BTS luôn thiết lập những kỉ lục mới dù đang là kì nghỉ của họ".

"Cả thế giới yêu âm nhạc của BTS! Thế giới đang chuyển thành màu tím rồi (màu tím là màu của BTS). Mình luôn cổ vũ các bạn, BTS cố lên nhé!"

MTV Video Music Awards 2019 là lễ trao giải thường niên của kênh MTV, được đánh giá là một trong 4 lễ trao giải âm nhạc lớn nhất và quan trọng nhất trong năm của nước Mỹ cùng Grammy, American Music Awards và Billboard Music Awards. VMAs 2019 sẽ được phát sóng vào sáng ngày 27/8 (theo giờ Việt Nam).

Nguồn tham khảo: Knetizen

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm