BTC The International mắc lỗi siêu ngớ ngẩn khi làm thẻ cho tuyển thủ

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 19/07/2019

Giải đấu chuẩn bị vượt mốc 30 triệu USD tiền thưởng vừa mắc phải lỗi khó đỡ khi copy tên tuyển thủ mà không kiểm tra trước.

Trong bối cảnh The International 9 chỉ còn cách khoảng một tháng, Valve đã chính thức trình làng hệ thống thẻ tuyển thủ để cộng đồng chơi Fantasy Challenge vào ngày 17/9.

Fantasy Challenge cho phép game thủ sử dụng thẻ tuyển thủ tham dự đấu ghép thành một đội fantasy theo từng vòng. Điểm fantasy sẽ tăng lên tỉ lệ thuận với phong độ thật của tuyển thủ bạn chọn vào đội hình.

BTC The International mắc lỗi siêu ngớ ngẩn khi làm thẻ cho tuyển thủ - Ảnh 1.

Valve "copy" luôn tên Steam của K1 để làm thẻ cho tuyển thủ này mà không biết đó là một câu rất bậy bạ.

Chuyện chẳng có gì nếu Valve trong lúc làm thẻ cho đội Infamous đến từ Nam Mỹ không quá vội vàng copy sai tên tuyển thủ. Thay vì lựa chọn tên đăng ký thi đấu chuyên nghiệp của người chơi đường giữa K1 Hector, Valve lại lấy y nguyên tên trên Steam của tuyển thủ này cho vào thẻ.

Mọi việc càng trở nên tệ hại hơn khi K1 lại để tên Steam của mình theo phong cách "trẻ trâu", khoe đã từng quan hệ với một người phụ nữ lớn hơn mình 10 tuổi. Sau khi được cộng đồng Reddit phản ánh, Valve lập tức "chữa cháy" vào buổi sáng ngày 19/7 (giờ Việt Nam).

BTC The International mắc lỗi siêu ngớ ngẩn khi làm thẻ cho tuyển thủ - Ảnh 2.

K1 đã được trả lại đúng tên vào ngày hôm nay.

Tại The International 9 sắp tới, K1 Hector là tuyển thủ trẻ nhất tham dự giải đấu. Anh sinh năm 2000 và phải đợi đến tháng 11 mới đủ 19 tuổi.

Tuy nhiên K1 là người "tài không đợi tuổi". Cộng đồng Dota 2 ở khu vực Nam Mỹ lại thường xuyên đồn đoán về thói ăn chơi của anh chàng tuyển thủ này. Được biết khi 16 tuổi K1 đã qua lại với một người phụ nữ 26 tuổi có gia đình. Từ đó anh mới đặt tên Steam của mình như vậy.

Ngoài trường hợp của K1 Hector, Fantasy Challenge năm nay còn có nhiều câu chuyện vô cùng hài hước. Tỉ lệ mở thẻ bạc và vàng trong những túi thẻ là ngẫu nhiên, vì thế nhiều người tự nhủ rằng chỉ cần mở được tuyển thủ mình yêu thích là được.

Thế nhưng anh chàng Fade của Vici Gaming đã phải "kêu trời" khi mua hẳn 225 túi premium mà... không mở ra đúng thẻ mình màu vàng. Vụ việc của Fade đã được đem lên Reddit "nghiên cứu" kỹ càng. Cộng đồng tính toán xác suất việc một người có thể có được tất cả các thẻ vàng trừ thẻ vàng Fade là 0,0044%, hay cứ 22727 trường hợp thì chỉ xảy ra 1. Fade quả là anh chàng đen đủi nhất năm.

BTC The International mắc lỗi siêu ngớ ngẩn khi làm thẻ cho tuyển thủ - Ảnh 3.

Fade lên mạng than vãn sau khi mở được thẻ vàng của tất cả tuyển thủ... trừ mình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm