Bóc trần các hàng gà rán dùng dầu đen sì để chiên nhưng "người trong nghề" lên tiếng như thế nào?

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:37 06/01/2021

Có phải nơi nào cũng làm gà rán bằng chảo dầu đen sì như thế này?

Những miếng gà rán giòn rụm, vàng ươm luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ biết đến món ăn này sau khi đã được làm hoàn thiện, được bày ra thật đẹp mắt. Ít ai biết được các công đoạn trước đó: làm gà thế nào, chiên ra sao?

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiên gà được rất nhiều người quan tâm. Nhưng thay vì chú ý bởi sự ngon mắt, mọi người lại bị ấn tượng bởi quán ăn này dùng một chảo dầu đen sì để rán gà. Có vẻ như chảo dầu này đã được để rất lâu, chiên đi chiên lại rất nhiều mẻ gà như vậy.

Bóc trần các hàng gà rán dùng dầu đen sì để chiên nhưng "người trong nghề" lên tiếng như thế nào?

Nhiều người khá giật mình bởi không ngờ rằng món gà rán ngon lành quen thuộc lại dùng dầu đen sì như vậy để chiên. Thế nhưng ngay sau đó, rất nhiều "người trong nghề", là những người từng làm tại các quán bán gà rán nhanh chóng "vào cuộc". Những người này cho biết rằng không phải quán nào cũng vậy, quán họ làm đều thay dầu và lọc dầu mỗi ngày nên chuyện gà rán đen sì như trên chỉ là chuyện hiếm khi xảy ra và chỉ ở một số ít quán mà thôi.

- Sun: Trước có làm quán gà chiên, thấy ông chủ sạch sẽ lắm, thay dầu suốt.

- N. Khánh: Chẳng bù quán mình, dầu ăn 1 ngày thay 1 lần.

- N. T. K. Chi: Quán mình chăm thay và lọc dầu lắm.

- T. Nam: Mẹ tôi mỗi ngày thay dầu 1 lần, bán thì bán, nhà vẫn ăn ngon lành.

- Q. Thơ: Quán mình ngày nào cũng thay dầu.

Thế nên khi ăn, hãy chọn những hàng uy tín để tránh rơi vào trường hợp như trong clip nhé!

Nguồn: TikTok @park996

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rich kid đầu bảng trong giới con nhà giàu Việt: Tiểu thư xinh đẹp với quá khứ béo phì, đi du học để chạy trốn quá khứ bị chế giễu

    Gia tài đồ sộ giúp cô gái 27 tuổi có một cuộc sống trong mơ, khi đã trải nghiệm qua rất nhiều dòng xe siêu sang và siêu xe đình đám.
  • Đọc thêm