Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:28 07/05/2021

Dùng Coca để làm sạch nhà vệ sinh hay trộn baking soda với giấm đều được coi là vô dụng.

Ai cũng từng thử ít nhất 1 mẹo chúng ta "học lỏm" được từ bạn bè hay trên Internet để tẩy vết ố trên quần áo hoặc tẩy sạch vết bẩn cũ. Tuy nhiên chỉ một số thủ thuật có hiệu quả, số còn lại thì không.

1. Dùng máy sấy để loại bỏ mùi khó chịu

Luồng không khí đi ra khỏi phòng và đi vào lỗ thông hơi chứ không phải ngược lại. Hơn nữa, việc chặn luồng không khí này không phải là ý tưởng hay. Bạn sẽ thấy máy làm mát không khí cho hiệu quả tốt hơn nhiều.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 1.

2. Cho chanh vào máy rửa bát

Ngay cả khi bạn cho chanh vào máy rửa bát cũng sẽ không làm bát đũa sạch hơn. Một lượng lớn nước trong máy làm cho axit citric từ chanh chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nếu muốn bát đĩa của mình sáng bóng, tốt nhất bạn nên sử dụng nước rửa chuyên dụng.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 2.

3. Trộn baking soda và giấm làm chất tẩy rửa

Phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng. Soda có tính kiềm, trong khi giấm có tính axit nên phản ứng của chúng là trung hòa lẫn nhau. Kết quả duy nhất chúng ta nhận được khi kết hợp 2 thứ này là dung dịch nước và muối, và rất nhiều bong bóng. Vì vậy, 2 chất này tốt nhất nên được sử dụng riêng biệt.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 3.

4. Dùng chanh và muối để làm sạch thớt

Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn nhỏ và làm mới chiếc thớt của bạn. Tuy nhiên nó sẽ không hiệu quả với các vết cháy hoặc vết bẩn ăn sâu - ngay cả khi bạn thêm baking soda như một số trang web gợi ý.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 4.

5. Nước súc miệng giúp làm sạch máy giặt

Ý tưởng này gần như vô dụng. Tất cả những gì bạn cần làm để giữ cho máy giặt sạch sẽ là đổ một ít thuốc tẩy vào ngăn chứa bột giặt mỗi tháng một lần, sau đó cho máy chạy ở chế độ xả hoặc giặt thường.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 5.

6. Keo xịt tóc giúp tẩy vết bẩn

Mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ vết mực nếu keo xịt tóc có chứa cồn. Tuy nhiên, có rất ít loại keo xịt như vậy. Thực tế, việc lấy một ít cồn và dùng miếng bọt biển chà vào vết bẩn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 6.

7. Dùng Coca làm chất tẩy rửa nhà vệ sinh

Coca không có tác dụng với nhiều loại vết bẩn và vi khuẩn. Ngoài ra, 1 chai Coca có giá tương đương với chất tẩy rửa nhà vệ sinh thông thường, trong khi bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa nhiều lần.

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Bóc mẽ 7 mẹo làm sạch không hiệu quả như lời đồn, chắc chắn bạn từng thử ít nhất 1 cái - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm