Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngất khi đang phát biểu trước quốc hội về COVID-19

Hà Linh, Theo Báo Tin Tức 12:37 19/03/2020

Bộ trưởng Y tế Hà Lan đã ngất khi đang phát biểu trước quốc hội ngày 18/3 về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Sau đó ông cho biết nguyên nhân là do kiệt sức vì nhiều tuần làm việc căng thẳng.

Kênh RT (Nga) cho biết Hà Lan đã ghi nhận hơn 2.000 ca mắc COVID-19 và khi phải xử lý, đối mặt với thực trạng căng thẳng này, Bộ trưởng Y tế Bruno Bruins đã ngất ngay trong buổi họp quốc hội.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngất khi đang phát biểu trước quốc hội về COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Bruno Bruins ngất trong khi đang phát biểu trước quốc hội. Ảnh: RT

Khi đang đứng trên bục phát biểu, Bộ trưởng Bruno Bruins (56 tuổi) đột nhiên ngất lịm. Các bộ trưởng khác có mặt tại phòng họp đã kịp thời đến hỗ trợ ông Bruins. Bộ trưởng Bruins uống một ngụm nước rồi tự rời phòng họp (video dưới, nguồn: RT).

Sau đó, ông Bruno Bruins đăng lên mạng xã hội: “Tôi đã ngất do nhiều tuần làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Hiện tôi đã khỏe hơn. Tôi sẽ về nhà và nghỉ ngơi trong tối nay để có thể quay trở lại làm việc vào ngày mai chống lại COVID-19”.

Bộ trưởng Bruno Bruins vấp phải nhiều câu chất vấn về cách xử lý dịch COVID-19 vốn đã gây ra 60 trường hợp tử vong ở Hà Lan.

Không giống như những quốc gia châu Âu khác, Hà Lan mới chỉ ra quyết định đóng cửa các trường học từ ngày 16/3 và hiện vẫn chưa quyết định đóng cửa biên giới.

Bộ trưởng Y tế Hà Lan ngất khi đang phát biểu trước quốc hội về COVID-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm