Hàng xóm đồng ca bài "Happy Birthday" từ cửa sổ để chúc mừng sinh nhật cụ bà sống một mình giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 09:53 19/03/2020

Sau khi bị phong tỏa và hạn chế ra đường, người dân ở đây chỉ biết thể hiện sự quan tâm lẫn nhau bằng tiếng hát.

Tờ Daily Mail mới đây đã đăng tải một đoạn clip cực kỳ cảm động về tình người trong đại dịch Covid-19. Cụ thể, những người dân tại một con ngõ nhỏ ở Tây Ban Nha đã cùng nhau hát vang bài hát "Happy Birthday" từ cửa sổ nhà của họ để chúc mừng sinh nhật một cụ bà vừa bước sang tuổi 80.

Đoạn clip được quay ở Lavapies, thủ đô Madrid (Tây Ban Nha), đất nước đang áp đặt lệnh phong tỏa lên toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Trong đoạn phim, một người đàn ông đã gõ cửa nhà bà Charo, sống 1 mình ở trong khu nhà. Khi bà cụ bước ra ngoài thì đã có một chiếc bánh kem đặt ngay trước cửa.

Những người hàng xóm đồng ca bài "Happy Birthday" để chúc mừng sinh nhật cụ bà 80 tuổi từ cửa sổ

Chưa kịp hết xúc động, bà Charo còn tiếp tục được nghe những tiếng hát được cất lên từ bên ngoài cửa sổ. Hàng xóm ở xung quanh đang cất lời ca bài hát "Happy Birthday" để chúc mừng sinh nhật cụ bà 80 tuổi. Trong khoảnh khắc xúc động đó, bà Charo đã không thể kìm được nước mắt.

Nacho, một người hàng xóm chia sẻ: "Bà Charo đã 80 tuổi rồi, những người như bà là đối tượng bị nhiễm bệnh cao nhất. Chúng tôi biết đây là thời điểm khó khăn và điều duy nhất mà những láng giềng có thể làm lúc này là tương trợ lẫn nhau. Đặc biệt với người lớn tuổi như bà Charo."

Hàng xóm đồng ca bài Happy Birthday từ cửa sổ để chúc mừng sinh nhật cụ bà sống một mình giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng - Ảnh 3.

Chính phủ Tây Ban Nha đã áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của virus corona

Sinh nhật của bà Charo đến sau ngày chính phủ Tây Ban Nha ban bố lệnh phong tỏa lên toàn bộ đất nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Tính đến thời điểm sáng ngày 19/03, quốc gia này đã ghi nhận được hơn 13.000 ca dương tính với Covid-19, 623 người tử vong. Người dân được khuyến cáo chỉ nên rời nhà đến nơi làm việc hoặc siêu thị, hiệu thuốc, ngân hàng và trung tâm y tế.

(Nguồn: Daily Mail)

Hàng xóm đồng ca bài Happy Birthday từ cửa sổ để chúc mừng sinh nhật cụ bà sống một mình giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm