Anh dự kiến cách ly công dân hơn 70 tuổi trong nhiều tháng

Hà Linh, Theo Báo tin tức 09:20 16/03/2020

Bộ Y tế Anh xác nhận kế hoạch cách ly người trên 70 tuổi tới 4 tháng trong thời điểm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

 Anh dự kiến cách ly công dân hơn 70 tuổi trong nhiều tháng  - Ảnh 1.

Một cụ ông dự lễ hội chèo thuyền ở London, Anh. Ảnh: Reuters

Mục tiêu hàng đầu là bảo vệ người cao tuổi nhưng các chuyên gia lo ngại đây có thể là ý tưởng không hiệu quả.

Kênh RT (Nga) dẫn phát biểu của Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết việc cách ly người cao tuổi có nằm trong kế hoạch hành động. Ông Hancok nêu rõ: “Chúng tôi sẽ đưa ra chi tiết vào thời điểm phù hợp”. Bộ trưởng Hancock nhấn mạnh quyết định này nhằm bảo vệ người cao tuổi.

Theo đó, Chính phủ Anh đề nghị những công dân hơn 70 tuổi cách ly tại nhà và nhu yếu phẩm cùng thuốc men sẽ được vận chuyển đến tận nơi. Ngoài ra, những người cao tuổi chưa có triệu chứng có thể đến thăm họ hàng và bạn bè nhưng cần giữ khoảng cách 2 m.

Người cao tuổi có khả năng rơi vào tình trạng nguy hiểm do COVID-19 hơn các độ tuổi khác. Chính phủ Anh đang phải đối mặt với áp lực xử lý dịch bệnh sau khi tính đến 16/3 tại nước này đã có 35 ca tử vong. Hầu hết những trường hợp này là người trên 60 tuổi hoặc mắc bệnh mãn tính.

Nhưng nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng việc cách ly trong nhiều tháng có thể khiến người cao tuổi phải đối mặt với trầm cảm và nhiều vấn đề khác.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Scotland tuyên bố không lên kế hoạch cách ly công dân hơn 70 tuổi. Thay vào đó, người cao tuổi tại Scotland được đề nghị giảm thiểu tiếp xúc xã hội.

 Anh dự kiến cách ly công dân hơn 70 tuổi trong nhiều tháng  - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm