Bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ nước ngoài, nhiều sinh viên đại học ở Anh tự giác cách ly tại nhà

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 11/03/2020

Cũng như nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 ở Anh, các sinh viên đã tự cách ly tại nhà để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus cho người khác.

Theo BBC đưa tin, một sinh viên tại đại học Bournemouth (Anh) đã tự cách ly sau khi phát hiện dương tính với Covid-19. Được biết, sinh viên này đã bị lây từ một người khác, không phải sinh viên của trường.

Về trường hợp này, đại diện của trường đánh giá cao tinh thần tự giác của sinh viên: "Chúng tôi tuyên dương tinh thần chủ động hạn chế nguy cơ lây nhiễm của sinh viên."

Ngoài ra, đại học Bournemouth cũng nói rằng trường vẫn hoạt động bình thường và họ tự tin rằng những tòa nhà của mình được khử khuẩn an toàn. Trong thông báo của mình, trường cho biết: "Chúng tôi đang hỗ trợ sinh viên mọi thứ họ cần để nhanh chóng khỏi bệnh. Nhà trường cũng đang làm việc chặt chẽ cùng với cơ quan y tế công cộng Anh (PHE), chúng tôi sẽ làm theo mọi hướng dẫn và hỗ trợ hết mình trong việc nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh."

Bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ nước ngoài, nhiều sinh viên đại học ở Anh tự giác cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Đại học Bournemouth nói rằng ưu tiên hàng đầu của họ là hỗ trợ sinh viên phòng chống dịch Covid-19

Cũng theo BBC đưa, vào ngày 08/03, đại học Oxford đã xác nhận trường hợp sinh viên thứ 2 dương tính với chủng mới của virus corona, SARS-CoV-2 sau khi trở về từ nước ngoài. Cơ quan y tế công cộng Anh (PHE) đang đánh giá tình hình sức khỏe của sinh viên này và kêu gọi bất cứ người nào đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân, nhanh chóng liên lạc với họ sớm nhất có thể.

Về phía đại học Oxford, nhà trường cho biết sẽ tuân thủ mọi chỉ định từ PHE trong việc đánh giá liệu có cần thiết phải tiến hành thêm nhiều biện pháp phòng ngừa hơn không. Trong thông cáo của mình, Oxford cho biết: "Ưu tiên của chúng tôi là cung cấp sự hỗ trợ cho các sinh viên bị lây nhiễm cũng như gia đình của họ. Ngoài ra, nhà trường cũng đang đề nghị sự hỗ trợ tới các trường đại học, sinh viên, du khách và cả người dân địa phương." Hiện đại học Oxford đang chờ những chỉ định tiếp theo từ PHE.

Bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ nước ngoài, nhiều sinh viên đại học ở Anh tự giác cách ly tại nhà - Ảnh 3.

Hiện đang có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học tại Oxford

Không đồng tình với quyết định của nhà trường, bà Katherine Tyson - ủy viên hội đồng quận Cherwell đã lên án Oxford "đang đặt tính mạng sinh viên vào vùng nguy hiểm" và cho rằng việc không đóng cửa của nhà trường là một hành động "thiếu trách nhiệm".

Theo ghi nhận của tờ Leicester Mercury, một sinh viên thuộc đại học Loughborough (Anh) cũng được xác nhận là đã nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ Ý. Hiện sinh viên này đã tự cách ly tại nhà và không đến trường từ ngày 03/03.

(Theo BBC, Leicester Mercury)

Bị nhiễm Covid-19 sau khi trở về từ nước ngoài, nhiều sinh viên đại học ở Anh tự giác cách ly tại nhà - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm