Người dân Italy đứng trên ban công, cùng cất tiếng hát trong đêm để khích lệ tinh thần trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 14/03/2020

Những câu hát cùng tiếng vỗ tay trong đêm của người dân nước Ý chính là cách mà họ tự động viên nhau cùng vượt qua dịch bệnh chết người.

Những người dân ở vùng Naples đang cùng nhau hát vang bài hát "Don't give up" (Dịch nghĩa: Đừng bỏ cuộc) từ ban công của các tòa chung cư trong khu phố. Theo Daily Mail, khoảnh khắc xúc động này được ghi lại tại một con phố ở Ý, đất nước đang áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Được biết, đây là một bài hát cổ động bóng đá và những cư dân này cất lên tiếng hát cùng tiếng vỗ tay với mong muốn khích lệ tinh thần lẫn nhau giữa đại dịch toàn cầu.

Người dân cách ly đang cùng đồng ca bài hát cổ vũ tinh thần lẫn nhau giữa Đại dịch Covid-19 ở Ý

Hình ảnh này được ghi lại tại thành phố Casoria thuộc phía nam vùng Naples, Ý vào đêm 12/03. Họ đã cùng nhau cất vang tiếng hát để cổ vũ cả nước cùng chống lại dịch bệnh chết người. Đoạn video được đăng tải bởi Susy Unica Silvestri trên trang Facebook cá nhân và đã nhận được hơn 10.000 lượt chia sẻ.

"Chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng; chúng ta sẽ không bao giờ khuất phục; chúng ta sẽ không bao giờ lùi bước; chúng ta sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Tiến lên, tiến lên nào Naples, tiến lên nước Ý muôn năm!

Hãy ra ngoài ban công, hãy ra ngoài ban công của bạn. Cùng nhau, chúng ta sẽ đánh bại con virus này."

Một góc máy khác cho cái nhìn rõ hơn về tinh thần của người dân vùng Naples

Trên đây là lời bài hát được người dân đồng thanh cất lên. Được biết, nó là bài hát cổ động của đội bóng đá Società Sportiva Calcio Napoli, một câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp hiện đang chơi tại giải bóng đá VĐQG Italy.

Theo ghi nhận, người dân ở nhiều thành phố trên toàn nước Ý cũng đang hát những bài ca cổ động yêu thích của họ với mục đích khích lệ tinh thần cộng đồng giữa đại dịch.

Người dân Italy đứng trên ban công, cùng cất tiếng hát trong đêm để khích lệ tinh thần trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đường phố Naples vắng lặng khi Ý cho phong tỏa toàn đất nước

(Nguồn: The Sun, Daily Mail)

Người dân Italy đứng trên ban công, cùng cất tiếng hát trong đêm để khích lệ tinh thần trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày