Bộ trưởng Giao thông Indonesia nhập viện điều trị vì mắc bệnh COVID-19

Lê Ánh, Theo TTXVN 22:59 14/03/2020

Ngày 14/3, một quan chức cấp cao Chính phủ Indonesia cho biết Bộ trưởng Giao thông Karya Sumadi đã nhập viện điều trị tại thủ đô Jakarta vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thư ký phụ trách hỗ trợ hành chính của Văn phòng Tổng thống Indonesia Pratikno đã xác nhận thông tin trên trong một cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta. Phó Giám đốc bệnh viện Gatot Soebroto, nơi Bộ trưởng Sumadi đang được điều trị, cho biết tình hình bệnh của ông đang có dấu hiệu cải thiện. Bộ trưởng Sumadi từng tham dự một cuộc họp nội các hôm 11/3 vừa qua.

Trong khi đó, giới chức Singapore cũng xác nhận thêm 12 ca nhiễm virus mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 212 ca. Trước đó, Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định tác động kinh tế của dịch bệnh COVID-19 với nền kinh tế quốc gia Singapore có thể sẽ nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và cũng có thể sẽ kéo dài hơn, thậm chí là tới khi đại dịch bị đẩy lùi.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia nhập viện điều trị vì mắc bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại một nhà ga ở Jakarta, Indonesia ngày 12/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng trong ngày 14/3, cơ quan y tế vùng England (Anh) thông báo thêm 10 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại đây, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh trên cả nước Anh lên gần 20 ca.

Trong khi đó, giới chức Hà Lan báo cáo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này đã tăng thêm 155 ca lên tổng số 959 ca trong khi số ca tử vong cũng tăng thêm 2 ca lên tổng số 12 ca.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia nhập viện điều trị vì mắc bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm