Tây Ban Nha: Một bộ trưởng dương tính với virus SARS-CoV-2

PV, Theo Vietnam+ 22:07 12/03/2020

Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Irene Montero đã xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

AFP đưa tin, Chính phủ Tây Ban Nha ngày 12/3 thông báo, Bộ trưởng Bộ Bình đẳng Irene Montero đã xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đã được cách ly cùng với Phó Thủ tướng kiêm lãnh đạo đảng Podemos - ông Pablo Iglesias.

Thông báo của Chính phủ Tây Ban Nha cho biết: "Sáng nay, tất cả thành viên của Chính phủ sẽ được xét nghiệm." Kết quả sẽ được công bố ngay trong ngày.

Tây Ban Nha: Một bộ trưởng dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Bình đẳng của Tây Ban Nha, Irene Montero. (Nguồn: libertaddigital)

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez sẽ chủ trì một cuộc họp nội các trong ngày 12/3 với thành phần chỉ có các bộ trưởng bắt buộc phải có mặt để thông qua các biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19.

Tất cả các cuộc họp khác sẽ được tổ chức trực tuyến.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh, theo tờ La Repubblica của Italy ngày 12/3, phát biểu sau khi Chính phủ Italy hôm 11/3 ban hành sắc lệnh mới bổ sung các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), lãnh đạo đảng Lega Matteo Salvini cho rằng, nước này cần có biện pháp hạn chế mạnh hơn.

Đảng Lega sẽ đưa ra các đề xuất sửa đổi sắc lệnh mới với các quy định nghiêm ngặt và quyết liệt hơn, trong đó bao gồm việc đóng cửa bắt buộc đối với các công ty sản xuất phi chiến lược.

Ông Salvini cũng yêu cầu thiết lập một khu vực bảo vệ tại châu Âu, không chỉ Italy , trong 3 tuần và châu Âu cần phải thực hiện ngay các biện pháp y tế và hỗ trợ kinh tế.

Tây Ban Nha: Một bộ trưởng dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm