Bỏ trực tiếp đồ ăn lên “bát” làm bằng đá lạnh, người Nhật cho ra đời món siêu thú vị, mỗi tội có 1 điểm trừ

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:10 08/04/2022

Ý tưởng làm món ăn ướp lạnh trong “bát” đá nguyên khối của người Nhật thu hút sự chú ý của cư dân mạng quốc tế.

Dường như trong mọi khía cạnh của đời sống, người Nhật đều tìm ra cách tối ưu hoá hoặc thú vị hoá bằng những ý tưởng độc đáo, không hổ danh là đất nước “đến từ thế kỷ 23”. Kể cả là trong mảng rất nhỏ thôi như cách trình bày món ăn, sự sáng tạo cũng được thể hiện rõ như cách món mì lạnh đá nguyên khối ra đời.

Món mì lạnh đá nguyên khối của người Nhật

Video này đang viral trên Instagram Reels, ghi lại nhanh quá trình đầu bếp người Nhật đang trình bày món mì lạnh đá nguyên khối. Chiếc “bát” của món ăn này là điểm độc đáo nhất, được làm từ đá lạnh, có khoét ở giữa để bỏ thức ăn vào bên trong. Chiếc “bát” này vừa giúp đựng thức ăn, vừa giữ cho món ăn lạnh.

Chiếc “bát” đá nguyên khối khá đẹp

Đầu bếp chan nước dùng và thả ít sợi mì vào, điểm thêm vài lát chanh và hoa khô

Món ăn đã hoàn thiện, đẹp lung linh

Đa số người xem đều thích thú với món mì lạnh bát đá vì ý tưởng hay, hình thức hút mắt. Tuy nhiên có một điểm nhiều người bày tỏ lăn tăn: Chắc chắn trong quá trình ăn uống, phần “bát” đá sẽ bị tan chảy, cho dù nhiệt độ phòng có để lạnh đi chăng nữa. Việc chảy nước thực chất không quá nghiêm trọng do đã có đĩa hứng lại. Dẫu vậy vẫn là một trải nghiệm mang tính xui rủi. Với một nền ẩm thực - dịch vụ đề cao trải nghiệm khách hàng như ở Nhật Bản, để khách hài lòng thì nhà hàng này phải cân bằng thời gian sử dụng món ăn sao cho kịp lúc trước khi đá bị chảy mạnh, bằng cách chuẩn bị khẩu phần mì rất ít. Đây cũng là điểm khiến các netizen “xôi thịt” lăn tăn.

Bỏ trực tiếp đồ ăn lên “bát” làm bằng đá lạnh, người Nhật cho ra đời món siêu thú vị, mỗi tội có 1 điểm trừ - Ảnh 5.

Dù vậy vẫn không thể phủ nhận ý tưởng món mì lạnh này khá thú vị

Nguồn: @yoshimurakei

https://kenh14.vn/bo-truc-tiep-do-an-len-bat-lam-bang-da-lanh-nguoi-nhat-cho-ra-doi-mon-sieu-thu-vi-moi-toi-co-1-diem-tru-20220408072204912.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm