Bộ tranh: Hãy cẩn trọng với những lời bạn nói, nó có thể khiến rất nhiều người vỡ vụn vì tổn thương

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 20:56 26/06/2020

Lời nói của chúng ta có sức sát thương rất lớn, đôi khi nó khiến người khác phải chịu nỗi đau không thể chữa lành.

Người ta thường nói ngôn ngữ chính là thứ vũ khí đáng sợ nhất trên đời này. Một câu nói vô tình, một lời trêu chọc vô tâm, một câu phán xét, một lời đánh giá, chỉ trích đều có thể khiến ai đó tổn thương đến nỗi vỡ vụn. Vết thương ngoài da rồi sẽ lành nhưng nỗi đau do ngôn từ gây ra rồi sẽ còn mãi, dai dẳng đeo bám người ta mãi mãi.

Mới đây, một bộ tranh viral trên MXH đã khiến người ta phải giật mình nghĩ lại xem đã bao giờ, mình vô tình thốt lên những điều khó nghe với những người xung quanh chưa. Hoặc là, chính bạn cũng đã từng vì một câu nói của người khác mà buồn đến chết đi sống lại chưa? Hãy luôn cố gắng và nỗ lực trong việc cẩn thận với lời nói của mình.

Chúng ta đều không thể tránh khỏi những áp lực trong công việc mưu sinh. Tuy nhiên, một lời chỉ trích, đánh giá nặng nề thay vì phân tích, làm rõ vấn đề có thể khiến rất nhiều người không còn niềm tin vào chính mình trong công việc.


Rất nhiều người đã không thể chịu đựng được những lời nói nặng nề này mà vỡ vụn, buông xuôi với công việc từng là cả niềm đam mê của mình.


Điều đáng buồn là chúng ta thường buông những lời sắc mỏng với những người thân yêu nhất. Trong mắt nhiều người, sự quan tâm, lo lắng của mẹ bỗng biến thành một thứ gì đó thật phiền phức, chướng tai gai mắt.


Những người mẹ dù có bao dung đến đâu rồi cũng có ngày thở dài bất lực trước sự vô tâm của đứa con mình hết mực yêu thương, lo lắng.


Những đứa con lúc nào cũng cần một lời nói quan tâm, một sự động viên từ người bố đã suốt ngày bận rộn. Nhưng mà, nhiều người lại vô tâm cho rằng chúng chỉ là con nít mà mặc sức chế nhạo, cười cợt sự ngây thơ, trong sáng này.


Một người vợ cũng bị tổn thương bởi những dấu vết thậm chí còn không cần thốt ra thành lời thế này.


Để rồi khi bạn nhận ra..

Bộ tranh: Hãy cẩn trọng với lời nói của bạn bởi vì, nó có thể khiến rất nhiều người vỡ vụn vì tổn thương - Ảnh 13.

... thì tất cả những thứ quan trọng nhất, đẹp đẽ nhất đều đã tan vỡ và không bao giờ có thể lành lặn lại như ban đầu.


"Dễ vỡ, xin hãy nhẹ nhàng" - Bạn không thể biết được ngôn từ có sức sát thương đến nhường nào khi một lời nói làm bạn mất đi tất cả đâu.

Bộ tranh: Hãy cẩn trọng với lời nói của bạn bởi vì, nó có thể khiến rất nhiều người vỡ vụn vì tổn thương - Ảnh 17.

Nguồn: Tum Ulit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày