Bỏ thi đấu chuyên nghiệp, Wolf bất ngờ theo đuổi "ngành giáo dục" khi ra mắt giáo án leo rank cực kỳ hữu hiệu

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 18:28 22/02/2020

Liệu giáo án của "thầy giáo Wolf" có khác với bài học "Susan 0175" của Thầy Giáo Ba?

Tháng 11/2019, Wolf tuyên bố giải nghệ. Hiện tại, chưa rõ công việc mới của chàng hỗ trợ từng vô địch thế giới là gì, nhưng anh đã đạt được nút bạc của YouTube với hơn 135.000 lượt theo dõi.

Mới đây, Wolf chính thức ra mắt giáo án leo rank vô cùng hữu hiệu dành cho những người chơi từ bậc kim cương trở xuống. Theo "thầy giáo" Wolf, không phải kỹ năng cá nhân, 4 yếu tố quan trọng nhất để chinh phục những cột mốc mới gồm địa điểm, thời gian, hành động, chơi cùng ai. Và chúng ta hãy cùng xem người thầy này giải thích ra sao nhé!

Bỏ thi đấu chuyên nghiệp, Wolf bất ngờ theo đuổi ngành giáo dục khi ra mắt giáo án leo rank cực kỳ hữu hiệu - Ảnh 1.

Thầy giáo Wolf ra mắt giáo án leo rank.

Địa điểm

Theo Wolf, địa điểm lý tưởng nhất để leo rank là quán net. Dù có máy tính ở nhà, bạn khó có thể trang bị chuột, bàn phím... xịn xò để tạo cảm giác thoải mái nhất. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố gây mất tập trung như việc bất ngờ bị ai đó gọi chẳng hạn. Tuy nhiên, dù ra quán net thì bạn cũng cần ngồi ở những vị trí đắc địa nhất. Theo Wolf, nơi lý tưởng nhất là những chiếc máy cuối cùng, nơi bạn chỉ ngồi gần 1 người. Bởi những người bên cạnh có thể gây mất tập trung và soi xem bạn đang ở mức rank nào.

Thời gian

"Tuyệt đối không nên leo rank vào cuối tuần" là những gì Wolf kết luận. Bởi đây là khoảng thời gian có rất nhiều người rảnh và thường chọn những vị tướng "phế" như Teemo, Master Yi để thư giãn. Chơi chung với những người này sẽ dễ dàng phải nhận cái kết đắng.

Thời gian lý tưởng nhất là những ngày trong tuần, đặc biệt là tối muộn lúc 22h, 23h. "Đây là thời điểm mọi người đi làm về nhà, chỉ muốn chơi một trận trước khi lên giường đi ngủ. Vì vậy, họ sẽ đặt cả tính mạng để có thể chiến thắng", Wolf cho biết.

Bỏ thi đấu chuyên nghiệp, Wolf bất ngờ theo đuổi ngành giáo dục khi ra mắt giáo án leo rank cực kỳ hữu hiệu - Ảnh 2.

Faker cùng cặp đôi đường dưới Wolf (bên trái) và Bang (bên phải) từng làm mưa làm gió đấu trường chuyên nghiệp LMHT trong suốt nhiều năm.

Hành động

"Trong thời gian chờ vào game, thay vì xem những video vô ích, bạn cần tìm hiểu làm thế nào để nâng cao tỉ lệ thắng như việc xem kênh YouTube của Wolf", anh chàng hỗ trợ cho biết. Ngoài ra, việc quan trọng nhất là theo dõi các giải đấu như LCK, LPL... để cảm nhận lối chơi và nghiên cứu vì sao các game thủ chuyên nghiệp lại làm vậy. Dù có nghiên cứu lý thuyết nhiều ra sao thì việc theo dõi giải đấu vẫn là quan trọng hàng đầu.

Chơi cùng ai

Để có thể leo rank cá nhân, bạn còn có thể chơi cùng một người khác. Vì vậy, tuyệt đối không chơi cùng người có kĩ năng, xếp hạng thấp hơn mình. Bởi bạn sẽ dễ dàng nhận trái đắng nếu làm như vậy. Ngoài ra, Wolf kiến nghị mọi người nên chấm dứt việc chơi đôi ngay lập tức khi thua 1 ván. Và hãy tìm một đối tác khác mạnh mẽ hơn.

Bạn cần tìm kiếm những người chơi xung quanh có kĩ năng cá nhân cao nhưng lại sở hữu mức rank thấp. Bởi đây là những người chơi tốt nhưng chỉ muốn tấu hài với Master Yi, Teemo mà thôi. Vì vậy, hãy dùng những lời mời hấp dẫn như khao tiền net, khao mì gói để dụ dỗ bạn chơi hết sức.

Bình luận

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm