"Bố Sơn" (NSƯT Trung Anh): "Ngôi sao vàng" trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con

Paul, Theo Helino 22:18 28/06/2019

NSƯT Trung Anh cuối cùng cũng gia nhập vào câu lạc bộ những diễn viên hay nói hớ và vô tình tiết lộ trước nội dung phim.

NSƯT Trung Anh trước giờ vốn là một nghệ sĩ rất cẩn thận và ý thức cao trong lời ăn tiếng nói, ông rất ít khi nào để lộ tình tiết phim mình đóng, kể cả khi ông còn là Lương Bổng trong Người Phán Xử (2017). Nhưng khi sang đến Về Nhà Đi Con, một bộ phim có sức nóng lớn hơn cả Người Phán Xử, thì không thể tránh khỏi số lượng những buổi phỏng vấn, giao lưu nhiều lên và kéo theo là tỉ lệ... nói hớ cao lên khiến vị nghệ sĩ dù cẩn thận mấy cũng sẽ không tránh được nói hớ.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 1.

Năm 2018, khi Người Phán Xử đang phát sóng, NSƯT Trung Anh từng một lần nhắc nhở chàng diễn viên Việt Anh về tính bảo mật nội dung phim khi mà anh chàng suốt ngày đăng ảnh ọt hậu trường Người Phán Xử lên mạng. Vậy mới thấy vị nghệ sĩ có ý thức cao trong chuyện nghề và việc bảo mật nội dung tới mức nào. Nhưng gần đây, tần suất của các buổi phỏng vấn quá nhiều, khiến vị nghệ sĩ có cẩn thận mấy cũng không tránh được những lần... lỡ miệng, chính vì vậy mà thay vì làm lộ nội dung trên mạng xã hội như các đồng nghiệp khác, NSƯT Trung Anh toàn nói hớ ở những nơi đông người như trong các bài phỏng vấn, các buổi giao lưu nơi có hàng trăm người ngồi xem.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 2.
Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Trung Anh từng đích thân nhắc nhở Việt Anh về tính bảo mật trong làm phim.

Tiết lộ giới tính, tên ở nhà của cháu ngoại

Tháng 5 vừa qua, tại buổi giao lưu với fan tại một cơ sở trường đại học thuộc thành phố Hà Nội, vị nghệ sĩ lần đầu tiên bước chân vào làng... của những nghệ sĩ hay nói hớ. Khi được hỏi là bản thân muốn được đổi vai với nhân vật nào trong phim nhất, NSƯT Trung Anh đã trả lời rằng ông muốn đổi vai với cháu ngoại của mình. Tức là con của Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh). Cụm từ chính xác mà vị nghệ sĩ đã sử dụng là "Cu Bon".

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 4.

NSƯT Trung Anh đã vô tình tiết lộ chi tiết về giới tính cũng như tên ở nhà của cháu ngoại ngay tại buổi giao lưu của đoàn phim. Từ "Cu" ở đây là từ miền Bắc sử dụng để gọi những đứa bé trai. Vậy cháu ngoại của ông Sơn trong Về Nhà Đi Con sẽ là một đứa bé trai với tên ở nhà thường gọi là Bon.

Thời tiết ở nơi diễn ra buổi phỏng vấn khá nóng, cả dàn diễn viên ai cũng chảy mồ hôi rất nhiều. Đồng thời, trước phần giao lưu và chơi trò chơi "Đổi vai diễn", ai cũng phải trả lời khá nhiều câu hỏi giao lưu với khán giả nên nhiều khi NSƯT Trung Anh đã thấm mệt, việc ông lỡ lời tiết lộ trước thông tin về cháu ngoại cho khán giả, là điều dễ hiểu và chấp nhận được.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 5.

Lỡ mồm nhắc tên cháu ngoại rồi! Cháu còn chưa sinh ra đời...

Công bố trước đoạn kết của cuộc hôn nhân Thư - Vũ, vô tình xác nhận giả thuyết của fan

Sau buổi giao lưu với fan ở trường đại học không lâu, NSƯT Trung Anh lại có thêm nhiều buổi phỏng vấn với các tờ báo lớn nhỏ ở Hà Nội. Trong một buổi trả lời câu hỏi, tâm sự với một trang báo mạng, vị nghệ sĩ lại vô tình để lộ một tình tiết chưa được phát sóng của phim.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 6.

Đó là tình tiết khi ông đến nhà thông gia, xin cho Thư, con gái thứ hai được về nhà nghỉ dưỡng thai và sinh nở khi ông biết Vũ đã ngoại tình. Khi miêu tả về phân đoạn này, ông nói: "Vũ và Thư sẽ chia tay nhau. Tôi nhớ đoạn ông Sơn đến nhà thông gia xin cho con gái về khi chia tay Vũ. Sau khi nói chuyện trong nhà, ông Sơn dắt xe máy về, Anh Thư chạy theo gọi bố. Đó là cảnh cả tôi và Bảo Thanh khóc theo kiểu không kìm nén được. Cả đoàn phim lúc ấy cũng khóc theo". Đây là một phân đoạn chưa lên sóng, đồng thời, vị nghệ sĩ cũng đã vô tình xác nhận giả thuyết của fan về cách mà Thư - Vũ sẽ chia tay nhau. Đó là Vũ vì quá si mê tiểu tam, Nhã mà đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm với Thư và cả hai đường ai nấy đi.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 7.

Đây cũng là một lần nói hớ của vị nghệ sĩ gạo cội, có lẽ ông đã bị cuốn theo dòng cảm xúc mà buổi phỏng vấn tạo ra, khiến cho sự kiềm chế và tính cẩn thận của mình tạm thời bị... vô hiệu hóa. Khiến NSƯT Trung Anh lại một lần nữa vô tình tiết lộ trước nội dung phim.

Kể chuyện cười hậu trường, nhưng lại vô tình nhắc đến kịch bản cuối phim Về Nhà Đi Con

Cũng trong một buổi phỏng vấn ngắn với phóng viên ở Hà Nội, vị nghệ sĩ lại kể một câu chuyện vui ở hậu trường nhưng hóa ra lại "nhắc khéo" đến một tình tiết nằm ở cuối phim, chưa được lên sóng.

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 8.

Đó là khi NSƯT Trung Anh nói về buổi quay cuối cùng của Về Nhà Đi Con. Ông kể rằng mình rất hay trêu Bảo Hân (Ánh Dương - con gái út) vì cái tật nói nhịu (nói trật từ). Cô bé cứ hay phát âm từ "anh Khải" thành "anh Khoải". Thế là trong buổi quay cuối cùng, bản thân vị nghệ sĩ cũng phạm phải chính lỗi phát âm ấy luôn. Bản thân âm cũng phát âm "Khải" thành "Khoải" khiến cả đoàn phim phải bò lăn ra cười. Vô tình là ở chỗ, NSƯT Trung Anh đã cho chúng ta biết rằng cuối phim, sẽ có một cái kết riêng cho Khải hoặc ít nhất là có tình tiết nào đó nhắc đến nhân vật Khải (Trọng Hùng) - chồng cũ của Huệ. Người giờ đây vẫn đang ngồi tù, trả giá cho lỗi lầm của mình. Thế thì trong ngày quay cho những cảnh cuối phim, các nhân vật mới nhắc đến cái tên Khải.

Từ đây, những người xem tinh ý đã có thể bắt đầu suy đoán về đoạn kết. Nhiều khả năng Khải sẽ trở về, có cuộc sống mới hoặc cả gia đình sẽ đi thăm Khải trong tù và ai nấy đều hóa giải hiểu lầm, giận hờn cho nhau v.v...

Bố Sơn (NSƯT Trung Anh): Ngôi sao vàng trong làng lộ nội dung Về Nhà Đi Con - Ảnh 9.

Nói chung thì với thành tích kể trên, ở một cách nhìn vui nhộn nào đó, chúng ta đã có thể liệt kê NSƯT Trung Anh vào danh sách những nghệ sĩ hay tiết lộ tình tiết phim của màn ảnh Việt. Mặc dù đối với trường hợp này, vẫn phải công nhận vị nghệ sĩ gạo cội vẫn rất chừng mức, ý thức cao với nguyên tắc bảo toàn nội dung phim trước khi công chiếu, chỉ là ông không thể tránh khỏi những lần sơ suất để lộ thông tin về phim. Đó là những lỗi rất nhỏ, mà làm người thì ai chẳng mắc lỗi, nên chẳng trách "bố Sơn xoăn" được, đúng không cả nhà?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, "bố Sơn xoăn" có đáng trách khi cứ tiết lộ phim không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm