Bố mẹ quyết đặt tên con là Laura vì khó sinh, ý nghĩa cái tên được hé lộ sau 21 năm khiến cô con gái đỏ mặt

Mai Thuý, Theo Helino 14:59 03/05/2019

Không ngờ Laura chính là Lâu ra (phát âm theo tiếng Việt) đấy các bạn ạ. Trí liên tưởng của phụ huynh chúng ta thật là phong phú.

Nhiều cái tên mang ý nghĩ rất "chanh xả" thì cũng có ti tỉ cái tên bắt nguồn từ những... nhầm lẫn tai hại của bố mẹ. Hiếm khi nào ta bắt gặp được một người mạnh miệng khẳng định mình luôn yêu thích tên gọi đầy tâm huyết do các thành viên trong gia đình đặt cho.

Ai rơi vào tình huống như cô bạn Laura (@melaurale) sẽ hiểu thôi. Bỗng dưng một ngày đẹp trời phát hiện cái tên xinh đẹp của mình lại bắt nguồn từ một màn chơi chữ mà ra. Bố kể với họ hàng rằng ngày xưa mẹ mất 12 tiếng ở bệnh viên mới hạ sinh ra cô con gái nên đành lấy tên Laura (tạm dịch là "lâu ra") để ghi lại chiến tích lẫy lừng này.

Bố mẹ quyết đặt tên con là Laura vì khó sinh, ý nghĩa cái tên được hé lộ sau 21 năm khiến cô con gái đỏ mặt - Ảnh 1.

Rõ ràng là tên rất đẹp, nhưng kể ra sự tích thì cay đắng vô cùng.

Bố mẹ quyết đặt tên con là Laura vì khó sinh, ý nghĩa cái tên được hé lộ sau 21 năm khiến cô con gái đỏ mặt - Ảnh 2.

Như mọi lần, topic của cô bạn Việt kiều trở thành nơi trút bầu tâm sự của những nhân vật có cái tên drama nhất quả đất. Bài chia sẻ nhận được nhiều sự đồng cảm của người xem, team qua đường cũng không bỏ lỡ dịp này để có một tràng cười bể bụng:

Hường Phi: Thật ra thì bạn gái cũ ba tao tên Trần Thanh Thuỷ, ba tao từng mê cô này lắm đến nỗi lúc chia tay bị bà nội tao đưa vào viện tâm thần. Sau này đẻ ra tao mới đặt tên tao là Nguyễn Trần Thanh Thuỷ (má tao họ Trần) đến ba đứa em tao sinh ra vẫn không ai lót họ mẹ như tao, nhưng chưa hết đâu em gái tao tên Nguyễn Thị Quỳnh Như, hai đứa em trai tao tên Hoàng, Toàn. Ghép lại tụi bây được gì? Như Thuỷ Hoàn Toàn!

Nguyễn Thị Thùy Trang: Ông mình nói mình tuổi dần, sinh ban đêm, trán lại dô, điển hình tướng rắn mặt khó bảo. Nên ông đặt tên Thùy Trang với mong muốn biến mình thành 1 con bánh bèo thục nữ đoan trang hiền lành ngoan ngoãn. Chẳng hiểu có ảnh hưởng gì không chứ giờ mình là kiểu nửa bánh bèo nửa thần kinh.

Hồ Huỳnh Như: Mẹ mình đặt tên khá đẹp ra tới chỗ làm giấy khai sinh thì cha mình quên tên đặt đại... Đây là câu chuyện buồn đó cả nhà!

Kei Nii: Bố tao coi thời sự thấy cô phóng viên tên Lan Anh có visual cực đỉnh. Và từ đấy bố tao quyết đẻ con gái đặt tên Lan Anh dù người yêu còn chưa có.

Nguyễn Nhung: Đặt cái tên nhằm nhò gì năm tao học lớp 5 ba tao lên trường họp còn hỏi cô giáo là : Cho hỏi lớp bé xí chỗ nào? À tao ở nhà tên xí.

Võ Đoàn Thuỷ Dâng: Đẻ trúng ngày lũ lụt, vừa ra đời lụt luôn mà lại còn lụt lớn. Tên Thuỷ Dâng là vậy!

Trần Thùy Dung: Người yêu cũ của ông ngoại mình tên Thùy Dung. Và bạn thấy đấy!

Diễn Trần: Còn tên mình thì đơn giản vì mẹ mình tên Biểu.

Shiro Neko: Mình tên Kim Loan. Em mình tên Thanh Long. Ghép lại là Kim Loan và Thanh Long - 2 con linh vật trên bàn thờ gia tiên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày