Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ

Quyết Một Phen, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:18 06/12/2020

Những khác biệt lớn giữa Liên Quân và Tốc Chiến có thể khiến các tuyển thủ chuyên nghiệp cũng phải bất ngờ.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà các giải Liên Quân quốc nội đã kết thúc để hướng về sân chơi AIC 2020 thì cũng là lúc mà nhiều tuyển thủ phải xác định hướng đi mới. Đối với những cá nhân có thành tích thi đấu không tốt trong mùa giải vừa qua thì họ buộc phải lựa chọn: tiếp tục đợi lời mời hoặc là chuyển hẳn sang bộ môn eSports, trường hợp xấu nhất thì họ có thể tuyên bố giã từ sự nghiệp để theo đuổi công việc stream.

Rush là điển hình của những tuyển thủ Liên Quân "hết thời" dù kỹ năng vẫn tiệm cận ở nhóm đầu trong số các cá nhân chuyên đi rừng.

Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ - Ảnh 1.

Rush từng vô địch Liên Quân thế giới - AWC 2018, lọt sâu ở các giải AIC và AWC sau đó

Kể từ ngày Riot công bố Open Beta Liên Minh: Tốc Chiến ở một loạt nước Đông Nam Á cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc thì người ta chứng kiến làn sóng "chuyển hướng" chưa từng có. Hàng loạt KOL đình đám của làng game MOBA lựa chọn Tốc Chiến như là hướng đi mới, mang lại thêm lượng fan. Rush và người đồng hương HAK đều tới từ Hàn Quốc đã trở thành những tuyển thủ AOV nổi tiếng nhất tìm tới Tốc Chiến.

Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ - Ảnh 2.

Rush và người đồng hương HAK chơi Tốc Chiến từ đợt Closed Beta

Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ - Ảnh 3.

Rush vẫn đi rừng, HAK vẫn đi mid khi luyện Tốc Chiến

Bảng thành tích của cặp đôi này là quá đỗi ấn tượng: vô địch AWC 2018, liên tục lọt sâu ở những giải như AIC 2018, AWC 2019 cũng như kinh nghiệm lão luyện khi là ngoại binh ở cả GCS lẫn RPL.

Thế nhưng, theo như chia sẻ từ chính thần rừng Rush thì thành tích của anh chàng này ở bộ môn Tốc Chiến mới chỉ dừng lại ở bậc Kim Cương mà thôi. Đây là thành tích khá khiêm tốn. Chính Rush cũng phải thừa nhận, mong rằng quá trình luyện tập sẽ giúp anh nâng cao thứ hạng hơn nữa.

Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ - Ảnh 4.

Rush mới đạt mức Rank khá khiêm tốn bên Tốc Chiến

Trong bài đăng mới đây, Rush cũng thừa nhận lý do khiến thành tích Rank Tốc Chiến chỉ ở mức Kim Cương sau khi chơi hàng trăm trận đấu.

"Tôi từng là tuyển thủ chuyên nghiệp của ROV, giờ tôi đang thử thách bản thân với Tốc Chiến. Tôi dự tính vẫn sẽ đảm nhận vai trò đi rừng. Nếu như việc đi rừng trong ROV có nhiệm vụ phải gánh cả đội nhưng trong Tốc Chiến thì người đi rừng phải hỗ trợ nhiều hơn cho các đồng đội. Điều này khiến tôi phải mất thời gian để thay đổi. Vì đang trong giai đoạn bắt đầu chơi nên thứ hạng của tôi chỉ dừng ở bậc Kim Cương. Tôi sẽ cố gắng cải thiện dần và cung cấp các mẹo hữu ích khi chơi cho các bạn."

Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ - Ảnh 5.

Tốc độ phát triển của tướng đi rừng bên Tốc Chiến có sự cân bằng so với các lane khác

Quả thật, những nhận định của Rush là hoàn toàn chính xác. Vị trí đi rừng ở Tốc Chiến không sở hữu sức mạnh quá "thần thánh" như Liên Quân. Cần nói thêm, lối chơi farm thật nhanh rồi gank bên Liên Quân, kèm cơ chế mua đồ nhanh đã khiến độ chênh lệch sức mạnh giữa người đi rừng và các đồng đội có khoảng cách đáng kể chỉ sau 3 phút đầu.

Chính lối chơi phụ thuộc cực lớn vào độ "xanh" của đồng đội đi rừng là nguyên nhân khiến nhiều người chơi Liên Quân ở các vị trí khác cảm thấy ức chế, bất công.

Ngược lại, Tốc Chiến áp dụng cơ chế mua đồ trái ngược (tướng bị hạ hoặc hồi về). Điều này khiến giai đoạn đầu trận thì việc cạnh tranh ảnh hưởng giữa vị trí đi rừng với các lane khác có sự cân bằng hơn nhiều.

Ảnh: Internet

Bỏ Liên Quân sang Tốc Chiến, đồng hương Faker mới chỉ đạt Rank Kim Cương với lý do khá phũ - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14