Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức dự thi Olympic khu vực và quốc tế

Hà Cường, Theo VTC News 22:57 16/05/2020

Bộ GD&ĐT thông báo sẽ tổ chức thi Olympic khu vực và quốc tế 2020, tạo điều kiện thuận lợi để các đội tuyển tham gia dự thi phù hợp điều kiện dịch bệnh.

Theo thông báo của Bộ GD&ĐT tối 16/5, thời gian qua, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở Việt Nam và trên thế giới rất cao. Việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn có dự lệnh là không được tổ chức thi năm nay.

Để ổn định tâm lý và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, Bộ GD&ĐT có công văn thông báo không tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế (thi chọn học sinh giỏi Vòng 2) năm 2020.

Hiện do dịch COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới có những diễn biến tích cực, một số nước cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Các nước đăng cai tổ chức thi Olympic chủ động xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc thông báo lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10/2020.

 Bộ GD&ĐT tiếp tục tổ chức dự thi Olympic khu vực và quốc tế  - Ảnh 1.

Đội tuyển dự thi olympic Vật lý năm 2019. (Ảnh minh họa)

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế của dịch bệnh COVID-19 và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ GD&ĐT sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh Covid-19.

Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic (thi vòng 2) và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm