Nhà tuyển dụng giảng giải đạo lý, chê bai người khác cả tiếng đồng hồ mà không thèm hỏi chuyên môn, ứng viên bức xúc lên mạng bày tỏ

B.T, Theo Trí Thức Trẻ 16:01 16/05/2020

Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, được gọi đến công ty để trực tiếp phỏng vấn, nhiều ứng viên nghĩ rằng sẽ được học hỏi và trao đổi về chuyên môn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác xa với tưởng tượng.

Câu chuyện tuyển dụng luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học và mong muốn tìm kiếm được một công việc phù hợp. Trong tưởng tượng của rất nhiều người, quy trình tuyển dụng sẽ đi từ vòng hồ sơ, chờ đợi phản hồi và nếu được chọn đến công ty để phỏng vấn, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện, chứng minh kinh nghiệm, làm bài test và thậm chí là trao đổi về chuyên môn, nguyện vọng với nhà tuyển dụng. 

Tuy nhiên, thực tế đi xin việc lại khác xa so với tưởng tượng bởi không hề có 1 mẫu số chung, 1 cách thức chung trong việc tuyển dụng. Nếu may mắn gặp phải nhà tuyển dụng giỏi, có chuyên môn, chắc chắn sẽ là cơ hội tốt dành cho bạn, và ngược lại nếu nhà tuyển dụng yếu kém thì chưa thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra

Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về câu chuyện gặp nhà tuyển dụng của một ứng viên. Cụ thể, chủ tài khoản facebook này chia sẻ rằng đã chuẩn bị tươm tất đến buổi phỏng vấn ứng tuyển vào vị trí nhân viên, sau đó nhà tuyển dụng lấy lí do trước đó có nhiều nhân viên năng lực kém nên chỉ làm 1-2 tháng là nghỉ, và hỏi ứng viên có muốn làm CTV trước sau đó mới lên làm nhân viên chính thức hay không. 

Nhà tuyển dụng giảng giải đạo lý, chê bai người khác cả tiếng đồng hồ mà không thèm hỏi chuyên môn, ứng viên bức xúc lên mạng bày tỏ - Ảnh 1.

Dòng trạng thái chia sẻ về nhà tuyển dụng "đặc biệt" mau chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng (Nguồn: Hội review công ty có tâm, bàn luận có tầm).

Ứng viên này không đồng ý và ngay lập tức nhận về một bài giảng đạo lý về trẻ người non dạ, thiếu kinh nghiệm mà không hề hỏi một câu nào về chuyên môn hay giới thiệu về chế dộ lương thưởnhg. Việc này đã khiến cho người đi xin việc cực kì hoang mang. 

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện này đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đáng chú ý rất nhiều bình luận chia sẻ đã từng gặp phải trường hợp tương tự và dường như gặp phải những nhà tuyển dụng "đặc biệt" là chuyện không của riêng ai. 

Tài khoản N.C cho biết: "Trước đây mình từng gặp một giám đốc trẻ, gọi mình là một bạn nữ khác lên phỏng vấn rồi ngồi nói chuyện đạo lý, chê bai đủ thứ trên đời từ 1h đến 4h chiều xong bảo mình với bạn nữa kia về, có gì công ty sẽ gửi email lại. Cảm giác như đang bực tức chuyện gì rồi gọi mình lên xả tức vậy."

"Mình từng tốt nghiệp chuyên ngành điện tử ở Nga về, xin vào công ty với đúng chuyên ngành mình học, vừa đến phỏng vấn thì giám đốc đã phủ đầu, chê đủ thứ nào là con gái rồi nhiều tuổi, thậm chí giảng dạy đạo lý phải cống hiến cho công ty, không làm ở đây thì khó xin chỗ khác lắm,... mình cố ngồi nghe vì phép lịch sự mà tối hôm đó đau đầu không chịu được, sau đó bên HR liên hệ gọi đi làm mình cũng từng chối luôn.", tài khoản X.N chia sẻ.

Facebook H.V.N lại cho rằng: "Có thể do họ muốn thử thách các bạn trẻ xem sao, vì đi làm thì thái độ là quan trọng nhất, chuyên môn có thể đào tạo sau, và việc phải lắng nghe cấp trên nói nhiều là khó tránh khỏi. Do gặp nhiều người ứng viên quá nên họ mới làm bài test như vậy."

Nhà tuyển dụng giảng giải đạo lý, chê bai người khác cả tiếng đồng hồ mà không thèm hỏi chuyên môn, ứng viên bức xúc lên mạng bày tỏ - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm