BLV Dota 2 cho rằng Faker nên giải nghệ trước khi trở thành "trò cười" giống huyền thoại Dendi

LC, Theo Nhịp Sống Việt 20:32 12/08/2020

Chứng kiến việc Faker phải dự bị, BLV NS bất ngờ đưa ra nhận xét giữa huyền thoại LMHT và Dota 2.

Trong thời gian qua, T1 khiến người hâm mộ bất ngờ khi đưa Faker lên băng ghế dự bị, nhường khu vực đường giữa cho tài năng trẻ Clozer. Thậm chí, HLV Kim cho biết ông đã mắng Quỷ Vương rất nhiều để Faker tìm lại động lực thi đấu và luyện tập chăm chỉ.

BLV Dota 2 cho rằng Faker nên giải nghệ trước khi trở thành trò cười giống huyền thoại Dendi - Ảnh 1.

Faker là ngôi sao đường giữa hàng đầu của LMHT. Dendi giữ vị trí tương tự, nhưng là với Dota 2.

Mới đây, BLV nổi tiếng của Dota 2, Yaroslav Kuznetsov "NS" cho rằng Faker nên kết thúc sự nghiệp khi còn ở trên đỉnh cao. Nếu không, rất có thể, anh sẽ rơi vào vết xe đổ giống như Dendi - huyền thoại Dota 2.

"Bạn cần có khả năng biết nên dừng lại khi nào, đó là điều tôi muốn nói. Nếu là Faker, tôi sẽ cân nhắc việc kết thúc sự nghiệp thi đấu, ngay khi trên đỉnh cao. Khi đó, nếu bạn có xuống phong độ một chút nhưng sẽ sớm đi vào quên lãng.

Nếu Faker tiếp tục thi đấu như lúc này, có khả năng cậu ấy sẽ giống như Dendi. Dendi là một người rất tuyệt, nhưng thực sự mà nói, Dendi từ một huyền thoại, nổi tiếng nhất Dota 2, một trong số những tuyển thủ Esports nổi tiếng nhất thế giới, giờ đây trở thành trò cười cho mọi người. Khách quan mà nói, danh tiếng của Dendi đã bị hủy hoại hoàn toàn. Không còn một chút hào quang nào xung quanh Dendi".

BLV Dota 2 cho rằng Faker nên giải nghệ trước khi trở thành trò cười giống huyền thoại Dendi - Ảnh 2.

Faker vẫn đủ sức cạnh tranh ở những sân khấu lớn.

Dành cho những ai không biết, Dendi bắt đầu thi đấu Dota từ những năm 2007 và chuyển sang Dota 2 từ năm 2010. Anh là ngôi sao hàng đầu của Dota 2 với chức vô địch The International 2011 trong màu áo Natus Vincere. Nhưng theo thời gian, Dendi ngày càng xuống phong độ và không có được thành tích như mong đợi. Từ đội tuyển hàng đầu, Dendi phải thi đấu ở những đội không mấy tên tuổi như Tigers, The Pango...

Tháng 1 năm 2020, anh quyết định thành lập đội tuyển của riêng mình - B8. Và kết quả, B8 sở hữu chuỗi trận thua kỷ lục Dota 2 với con số 26 trận. Giờ đây, Dendi từ huyền thoại, trở thành "trò cười" của người hâm mộ Dota 2 mỗi khi xuất hiện ở khu vực đường giữa.

So sánh của BLV NS có điểm đúng nhưng cũng có điểm sai khi so sánh Faker và Dendi. Khác với Dendi, Faker vẫn đủ khả năng để thi đấu ở những trận đấu lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, anh vẫn là nhà ĐKVĐ LCK. Điểm đúng duy nhất trong bình luận của NS là việc Faker nên biết khi nào phải dừng lại trước khi trở thành "trò cười" như Dendi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm